ตัวอย่างหนัง 365 Days: This Day

 

สม่ำเสมอกับคาวมเย้ายวนที่แทบหมดความน่าเรียกร้องหา(ไปแล้วมั้ง) กับหนังโรแมนซ์อีโรติกยุคสมัยใหม่สุดบันลือโลกใน “The Next 365 Days” ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวครบตรีภาคในหนังภาคปัจจุบันนี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าหนังน้ำเสียทำนองนี้จะเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่สำคัญของแวดวงหนังในขณะนี้ แม้กระนั้นเมื่อกล้าทำออกมาแล้ว ผู้ชมก็กล้ามองต่อ แม้ว่าจะรู้สึกกล้ำกลืนไม่น้อย ภายหลังภาคที่แล้วทำเอาไว้เจ็บแสบ…แบบไม่น้อยหน้ากันเลย

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องที่เปราะปราง บนรากฐานของความไว้วางใจแล้วก็ความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ที่นาโช ที่แปลงเป็นผู้ดันทุรัง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่?

อาจจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว ด้วยเหตุว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เนื่องจากเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เกือบจะไม่เหลือเนื้อหาอะไรอีกแล้ว เนื่องจากหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้อุตสาหะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…เกือบจะทำอะไรมิได้แล้ว

ภาคนี้ผูกปมไปสู่หลักสำคัญรักสามเส้าเข้าไปอย่างชัด แม้กระนั้นเป็นการใส่เข้าไปแบบแข็งทื่อๆบนฐานรากของความน้ำเสียตามเนื้อเรื่อง และก็อีกเหมือนเคย หนังหัวข้อนี้มีรายละเอียดอยู่แค่เพียงถือมือเดียว แต่ว่าทำมาร้อยเรียงเป็นหนังเกือบจะ 2 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยน้ำไร้รสชาติที่แออัดยัดเยียดให้กับผู้ชมแบบอิ่มเกือบจะพุ่งแล้วก็สำลักออกมา ดังนี้จริงๆทำออกมาเป็นหนังสั้น 30 นาทีจบยังได้เลยด้วย

การเล่าเรื่องของหนังก็ยังมีโทนเดิมกับภาคที่แล้ว มีความเป็นหนังผสมมิวสิควิดีโอไปเรื่อยแต่ว่ายังดียิ่งขึ้นมานิดหน่อยตรงที่ภาคนี้มีรายละเอียดแทรกกับเรื่องราวแทรกเข้าไปบ้าง ไม่ใช่ว่าโหวกเหวกอะไรก็เปิดเพลง แล้วแพนกล้องทำภาพสโลโมชั่นไปๆมาๆกับภาพทิวทัศน์ราวภาคก่อนทำเอาไว้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี The Next 365 Days ก็ยังเป็นราวกับก๊วยเตี๋ยวถ้วยชามนึงที่เต็มไปด้วยน้ำซุป ยังให้เครื่องกับเส้นมาไม่สมดุลเท่าไร

เวลาที่ดีกรีความแซ่บของหนังภาคนี้ที่เผื่อผู้ใดใคร่รู้ บอกตรงๆตามความรู้สึกเลยว่า เพิ่มความแซ่บขึ้นจากภาคที่แล้วขึ้นมาอยู่บ้าง มีฉาบวาบหวิวและก็ฉาก 18+ แทรกเข้ามาเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็ยังคงเป็นการใส่เข้ามาด้วยฟีลแห้งๆจืดชืดๆที่เปลี่ยนเป็นความเพียรพยายาม ไม่ว่าจะเป็นมานะยั่ว พากเพียรโลม มานะประทับใจ ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างในซีนเล่านี้เป็นสิ่งที่มานะมากเกินความจำเป็น มากมายจนกระทั่งอาจจะส่งผลให้ผู้ชมเคลิ้มตามจนกระทั่งเผลอหลับไปได้เลย

ด้วยการที่หนังอุตสาหะกลับไปขายแนวอีโรติกและก็วาบหวิวแบบเดิมๆโน่นยิ่งส่งผลเสียต่อรายละเอียดของหนัง เพราะเหตุว่าเอาเข้าจริงๆพวกไดอะล็อกแล้วก็บทต่างๆของ The Next 365 Days แทบมิได้จูงใจผู้ชมสักเท่าไหร่แล้ว ไม่ว่าจะซีนอารมณ์หรือซีนดราม่าใดๆก็ตามกลับไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเชื่อฟังอะไรอีก เพราะว่าส่วนประกอบทุกสิ่งทุกอย่างแปลงเป็นแนวยาวแบนไปหมดแล้ว

Related Posts