ตัวอย่าง The Princess

 

ถึงคิวของหนังที่ติดชื่อมาก็ไม่ต้องนึกถึงอะไรเลย เพราะว่ามันเป็นหนังเจ้าฟ้าหญิง แม้กระนั้นนี่ไม่ใช่หนังเจ้าฟ้าหญิงที่เคยชินกันสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่ามันเป็น..แม่หญิงขาบู๊ ใน “The Princess” หนังที่้ใส่เรื่องราวในเทพนิยายสูตรสำเร็จเดิมมาแต่งใหม่ด้วยการยัดเยียดข้อหาแสบ ความเจ็บปวด และก็ความซ่าส์ ของเจ้าฟ้าหญิงที่ต่างจากเจ้าฟ้าหญิงที่เคยได้เห็นกัน เพราะว่าคุณเปลี่ยนเป็นคนสู้คน เตะต่อยเยี่ยม รวมทั้งยังคงใช้กระบี่ได้คล่องแคล่วจี๋!

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกแล้วก็คุมขังตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตนเอง นางเบาๆสะสมสติและก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะประจันหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุผลดังกล่าวนางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังและก็ท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเหลือเกิน

บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อปฏิรูปแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะว่าแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในแบบขับร้องร้อง รวมทั้งพูดคุยกับสรรพสัตว์ มันถูกแทนที่ด้วยฉากบู๊ระห่ำและก็ซีนการต่อสู้แบบดุเดือดเลือดพล่านนับจากนาทีแรกของหนังที่เริ่มประเดิมขึ้นอย่างไม่รีรออะไรทั้งหมด นี่เป็นการควบคุมหนังฮอลลิวูดของผู้กำกับชายหนุ่มชาวเวียดนาม “เล-แวนเกียต” ที่บางครั้งอาจจะเคยมีประสบการณ์ทำภาพยนตร์ฝรั่งมาบ้าง แต่ว่าก็เป็นเพียงแค่หนังทุนต่ำและก็หนังเกรดบีเป็นส่วนมาก

รวมทั้งเมื่อเขาได้มาจับผลงานหนังระดับสตูดิโอแล้ว ก็อาจจำต้องพูดว่าก็เป็นไปตามน้ำ งานชิ้นนี้เกือบจะไม่มีอะไรหวือหวาอะไรก็ตามนอกเหนือจากซีนแอคชั่นแล้วก็การออกแบบฉากตันท์ต่างๆจะว่าเป็นหนังขยะก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปาก เพราะเหตุว่าจะว่าไปแล้ว The Princess ก็สามารถมอบความรื่นเริงใจแล้วก็ความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมก้าวหน้าเรื่อยตลอดหนังทั้งยังหัวข้อนี้ เพียงส่วนประกอบโดยรวมของหนังนั้น ค่อนจะแห้งเหือดรวมทั้งก๊องกลุ่มไปสักนิดสักหน่อย

The Princess มากับบทหนังที่เกือบจะไม่มีอะไรเลย เค้าเรื่องถือมาเล่ามีแค่เพียงเศษปลายนิ้วเพียงแค่นั้น แต่ว่าก็สามารถจับนำเอามาขยายและก็เล่าราวเป็นตุเป็นตะได้กว่า 90 นาที เต็มไปด้วยน้ำล้วนแทบหาเนื้อไม่พบ เป็นให้อารมณ์เหมาะสมกับการเป็นหนังหน้าจอเล็ก ชนิดหนังแผ่นหรือหนังออนไลน์อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าแน่ๆว่ามองจากประสิทธิภาพโดยรวมแล้วนั้น หนังไม่เหมาะสมที่จะเอาไปขึ้นหน้าจอใหญ่ให้ขายหน้าขายตาเป็นอย่างยิ่ง

หากว่าทางพวกเราจะเกริ่นวิภาควิจารณ์ได้แสบสันต์ขนาดนั้น แต่ว่ามันกลับมิได้ทำให้มีความรู้สึกชิงชังหนังหัวข้อนี้ เพราะเหตุว่า The Princess มีส่วนประกอบประเด็นการดีไซน์ฉากตันท์และก็ใส่ซีนบู๊ต่อสู้เข้ามาได้อย่างดุเดือดเลือดพล่านเผ็ดร้อน เป็นหนังสามารถลากยาวซีนบู๊ได้แทบจะครึ่งเรื่องโดยที่ไม่มีรายละเอียดใดๆก็ตามได้อย่างน่าทึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะอยู่บนเบื้องต้นของความเป็นแอคชั่นแฟนตาซี มีความเวอวังและไม่มีเหตุผลอยู่ก็ตาม แต่ว่ามันกลับให้ความบันเทิงได้อย่างดีเยี่ยม

Related Posts