แนะนำหนัง บุพเพสันนิวาส ๒

 

ถึงคิวของหนึ่งในภาพยนตร์ไทยฟอร์มยิ่งใหญ่ที่ศักราชนี้ ที่เป็นการเสนอเอาละรสุดปังที่สมัยโทรทัศน์ดิจิทัล เอามาแตกกิ่งออกมาเป็นฉบับ เดอะมูฟวี่’ ด้วยการประสานมือกันระหว่างผู้ส่งเสริม ค่ายใหญ่ของแวดวงภาพยนตร์กับแวดวงละคร เปลี่ยนออกมาเป็น บุพเพสันนิวาส ๒” ที่คราวนี้ไม่ใช่ภาคต่อจากละคร แต่ว่าเสมือนจะเป็นภาคแยกที่สนับสนุนของเดิมให้ได้ฟินเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

บุพเพสันนิวาส ๒ เกิดเรื่องราวของ โลก นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานยาวนานหลายปีจนถึงเขาเชื่อหมดใจว่าคุณเป็นคู่บุพเพสันนิวาส รวมทั้งเมื่อเขาได้เจอกับ เกสร เพศหญิงที่หน้าเสมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะโลกก็เลยตามตื้อคุณอย่างไม่ลังเล แม้กระนั้นติดตรงที่เกสรเป็นสตรีหัวก้าวหน้า เพราะเหตุว่าได้รับการศึกษาเล่าเรียนจากนักบวชฝรั่ง คุณก็เลยไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังรังเกียจขี้หน้าโลกเลยสักหน่อย เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้คุณกำลังพึงพอใจ เมธัส เด็กหนุ่มหน้าฝรั่งที่ถูกใจใช้คำบอกเล่าแปลกไม่ถูกสมัย แต่ว่าดันไปพ้องกับใจความในสมุดโบราณของคุณหญิงการะเกดที่พึ่งจะถูกศึกษาค้นพบ หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเหมือนกับคุณหญิงการะเกด!

ขั้นตอนแรกใดก็คงจะต้องพูดว่า เออค่ายจีดีเอชก็ทำหนังโรแมนซ์พีเรียดอิงประวัติศาสตร์ใช้ได้อยู่เช่นกันนะ นี่บางทีก็อาจจะเป็นงานหนังที่ค่ายนี้แทบไม่ค่อยได้ถือจับทำสักเท่าไหร่ ปลดปล่อยให้ผู้ชมเพลินตาไปกับแนวรอมคอมฟีลกู้ดและก็หนังผีเชื้อเชิญผวามาเป็นทศวรรษ พอใช้ลองจับงานพีเรียดที่ควรจะมีสเกลงานที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาอย่างนี้ น่าจะจะต้องกล่าวว่าค่ายนี้ก็พอเพียงจะทำเป็นถึงอยู่แบบเดียวกัน

แม้ว่าหนังประเด็นนี้จะไม่ใช่ภาคต่อจากละคร เนื่องจากเป็นการร้อยเรียงเรื่องราวใหม่ขึ้นมาเพื่อการนี้ แต่ว่าจำเป็นต้องขอบพระคุณเคมีดาราที่แสนลงล็อกรวมทั้งพอดีอย่างดีเยี่ยมของ โป๊ป นวรรธน์” แล้วก็ เบลล่า ราณี” ที่ไม่ว่าอย่างไร พวกเขาก็ยังคงเป็นคู่บุพเพสันนิวาสบนหน้าจอได้อย่างน่าเชยชมแล้วก็กลมกล่อมละมุนละไมเป็นที่สุด การแสดงของทั้งสองที่เข้าขากันดี แล้วก็ส่งต่อบทกันไปๆมาๆได้อย่างมีจังหวะ แปลงเป็นส่วนประกอบที่เด่นรวมทั้งชื่นชมตัวหนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม

แน่ๆว่า โป๊ปเบลล่า เป็นการมาเสิร์ฟเพื่อทำแฟนเซอร์วิสให้กับแฟนละครโดยแท้จริง แล้วก็โน่นก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างตรงประเด็น เคมีของทั้งสองเข้ากันได้ตลอดทั้งเรื่อง ฉากคานหาม ฉากบิดาแง่แม่งอน ที่ใส่เข้ามาที่จะตอบสนองแฟนคลับทำออกมาเจริญและก็เป็นมือโปร เปลี่ยนเป็นจุดฟืนของหนังหัวข้อนี้ที่รู้จักตนเองดีว่าต้องการจะติดต่ออะไรออกมา

Related Posts