หนังใหม่ Persuasion

 

ถึงเวลามาล้อมวง..มานั่งฟังเพื่อนพ้องสาวรำพันแล้วก็ประจันหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนมิได้ ในแบบฉบับเบื้องหลังเป็นศตวรรษที่ 19 และก็นี่เป็นหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมทั้งจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจรวมทั้งเล่นกับผู้ชมได้อย่างดียิ่ง จนถึงในเวลานี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้พวกเราตรึงใจในรอบปีนี้ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

Persuasion เล่าราวในตอนศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอเลียต หญิงสาวสติปัญญายุคใหม่ที่มีความคิดความอ่านเป็นของตนเอง คุณอาศัยอยู่กับครอบครัวหัวสูงที่กำลังจะล้มละลาย เมื่อ เฟรดริก เวนท์เวิร์ท ชายหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ที่คุณปลดปล่อยให้หลุดมือไปหวนเข้ามาในชีวิต แอนน์ก็เลยจำต้องตกลงใจว่าจะทิ้งอดีตกาลไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังหรือจะประพฤติตามหัวใจเพื่อช่องทางตนเองอีกที

เกือบจะไม่ต้องคาดหมายอะไรเลย เมื่อได้ยินว่านี่เป็นหนังรักที่ปรับเปลี่ยนมาจากหนึ่งในนิยายคลาสสิกของ เจน ออสเต็น” เพราะว่าคำประพันธ์ของคุณล้วนแล้วแต่แอบกิมไม่ในทางความเกี่ยวเนื่องที่ลึกซึ้งและก็แยบคายอย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกันใน Persuasion ก็ตอบปัญหาในทางนี้ได้อย่างดีเยี่ยม หนังมากับภาษาที่สวยแล้วก็เค้าเรื่องที่นุ่มนวลอย่างดีเยี่ยมเป็นส่วนประกอบที่ผลักดันกันได้ดี แม้ว่าจะอยู่บนเบื้องต้นของความเป็นนิยายรักน้ำเสียก็ตาม

หนึ่งสิ่งที่เด่นของหนังจากนิยายของ เจน ออสเต็น ก็คือจังหวะการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะน่าคลั่งไคล้และก็จับใจ ซึ่งใน Persuasion ก็แงะเอาอุบายการเล่าออกมาได้น่าเพ่งดูมัยยิ่งนัก ด้วยการเดินเรื่องราวความรักที่แสนจำเป็นต้องทำให้ผู้ชมรู้สึกหวิวภายในหัวใจกับปัญหาความรักของผู้ที่ยังมูฟออนจากรักเก่ามิได้ เป็นสูตรสำเร็จที่ยังคงเวิร์กเสมอ และก็อีกจุดที่เป็นเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้ก็คือการเล่าเรื่องแบบให้ผู้ชมได้มีอารมณ์และก็ส่วนร่วมไปด้วย

นี่เป็นผลงานการดูแลของ สนใจปรี่ แครกเนลล์” ที่มาจากสายละครเวที นี่เป็นสำเร็จงานหนังใหญ่แบบสุดกำลังรวมทั้งมุ่งมั่นเรื่องแรกของคุณเลยก็ว่าได้ แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดผลงานออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ แล้วก็เก็บเนื้อหาต่างๆได้อย่างน่าประทับใจ เปลี่ยนเป็นหนังรักพีเรียดที่เต็มไปด้วยรสจัดจ้าแล้วก็เสริมมิติรสพวกนั้นได้ดิบได้ดีด้วยตัวรายละเอียดของมัน

Related Posts