รีวิวหนัง ทวงคืน Fearless Love

 

จากนักร้องบอยแบนด์ที่สมัย เปลี่ยนมาเป็นดาราหนังชายหนุ่มมีเสน่ห์ และก็ทุกเมื่อเชื่อวันเขาก็เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งคนสร้างภาพยนตร์ที่คลอดผลงานใหม่ๆออกมาเสริมแวดวงภาพยนตร์ไทยเสมอ และก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ ดินแดน วรเวช” ที่ยังรักษาคอนเซ็ปต์แนวความคิดรวมทั้งความเป็นตัวของตัวเขาเองตัวอย่างเช่นเดิม พิจารณาออกมาเป็น ทวงคืน Fearless Love” หนังรักในจังหวะทำนองของความเฮี้ยน ที่รับตรงๆว่าตอนต้นที่หนังโปรโมโคนอกมา ก็ยังงงอยู่ว่าจะเป็นหนังรัก ภาพยนตร์ตลก หรือหนังบู๊ แม้กระนั้นในที่สุดแล้ว มันเป็นหนังผีจ้าาาาา…คุณผู้ชม

ทวงคืน เกิดเรื่องราวของคู่ชีวิตยูทูบเบอร์ พลอย กับ ดิน คู่แต่งงานที่คนไม่ใช่น้อยริษยาเยอะที่สุดในประเทศ แม้กระนั้นความรักของพวกเขากำลังดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายกับการบอกเลิกออกสื่อที่จะช็อกกึกก้องประเทศ เมื่อรับงานท้ายที่สุดจากผู้สนับสนุนที่ควรต้องแกล้งรักหลอนก่อนที่จะตั้งมั่นบอกยกเลิกกันไปเนียนในคลิปบอกลา รวมทั้งมันก็คือจุดเริ่มของการเสี่ยงอันตรายสุดวายป่วงแล้วก็สยดสยองพองขนที่จะเกิดขึ้นรอบข้างพวกเขา

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรกว่า ทวงคืน เป็นหนังที่ทำให้พวกเราทราบงงงันเล็กว่าตกลงมันเป็นหนังอะไรกันแน่ ตัดหนเซอร์ออกมาตอนแรกราวกับจะเป็นรอมคอม หนังออกมาอีกตัวมีกลิ่นหนังบู๊ แต่ว่าเพียงพอใบปิดโผล่ออกเพียงแค่นั้น สรุปว่าเป็นหนังผี เป็นหนังที่แกงฟิลลิ่งผู้ชมได้ตั้งแต่ยังมิได้ออกฉาย แล้วก็ผลที่ออกมานั้นไม่แกง แต่ว่าแทบจะแปลงเป็นความเละเทะผสมปนเปทนมองไปตลอดความยาว ชั่วโมงของเรื่องที่แสนสุรุ่ยสุร่ายเหลือเกิน

แน่ๆว่า ดินแดน วรเวช มารับหน้าที่อีกทั้งควบคุมรวมทั้งเขยบทหนังหัวข้อนี้เอง โดยเขาจับเอาคอนเซ็ปต์ที่สังคมชอบแอบล้อเลียนเขาเกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องระหว่างแฟนสาวในชีวิตจริง อย่าง แพทตี้ อังศุมาลิน” ที่เอาจริงเอาจังนะ เพียงแค่การคิดจับเอาเรื่องนี้มายกเป็นหนังก็นับว่าไอเดียที่สุดจะยอดเยี่ยมก็ดีแล้ว เป็นอะไรที่ท้าและก็เล่นกับสังคมกรุ๊ปหนึ่งได้อย่างน่าลิ้่มลอง ก็แค่การตีปัญหาและก็เสนอของหนังจะออกมาคืออะไรเพียงแค่นั้นล่ะ

ซึ่งท้ายที่สุดก็คือ ทวงคืน เป็นหนังที่ถือเอาใจความสำคัญดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมาใช้ได้เกือบจะไม่กระตุ้นให้เกิดคุณประโยชน์อะไรก็แล้วแต่ท้ายที่สุดมันก็เป็นเพียงแค่คำโปรโมของหนังคำเดียวแค่นั้น เนื่องจากรายละเอียดในหนังได้ฉีกไปอีกแทบจะ เต็มไปด้วยส่วนที่ขาดเกินบางจุดก็ล้นเจิงท่วม กับจังหวะที่ใส่เข้ามาแบบทีเล่นทีจริง ไม่สามารถที่จะหาจังหวะไหนที่จะหัวเราะได้เต็มดูด หรือซึ้งสะกิดใจได้เลยสักเลย แปลงเป็นหนังที่เต็มไปด้วยความสะเปะสะปะ ใส่กลิ่น (tone) แล้วก็แนวทาง (setting) ไปทางสากล แม้กระนั้นไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดจุดหมายที่การบรรลุผลได้สักทาง

Related Posts