วิจารณ์หนัง Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

 

ยังคงอบอวลอยู่ในบรรยากาศความรักที่ความมากมายหลายเป็นกลิ่นของ Pride Month ที่เพิ่งจะผ่านไป โชคร้ายที่หนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะมาไม่ตรงจังหวะได้จุดขายสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังดีมากกว่าไม่มา แล้วก็นี่เป็นการแตกยอดออกมาจากซีรีส์บีแอลที่มีคนรักตามติดอยู่ไม่น้อย อย่าง “Cherry Magic the Movie ถ้าเกิด 30 ยังสิจะมีพลังยอดเยี่ยม” ที่ถือได้ว่าเป็นการขยายเรื่องราวของจากโทรทัศน์หน้าจอเล็กมาสู่ฉบับหนังหน้าจอใหญ่ ที่บางทีก็อาจจะหมายความได้ว่านี่เป็นจุดกำเนิดของแย่ลงกว่าเดิมชีวิตของการการมีคู่ครองที่สวยงามของผู้ชายคู่นี้

Cherry Magic the Movie เกิดเรื่องราวของ อาดาจิ คิโยชิ ชายหนุ่มพนักงานบริษัทอุปกรณ์การเรียน วัย 30 ปีที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเอง ดำเนินชีวิตอย่างมืดมนมาตลอด เนื่องจากว่าไม่กล้าที่จะเข้าพบผู้ใด อาดาจิมีเพื่อนสนิทเป็น ซึเกะ มาซาโตะ ซึ่งเป็นนักเขียนนวนิยายรวมทั้งเป็นผู้ที่รอให้คำแนะนำเขาเสมอ จนกว่าวันที่เขาอายุครบ 30 ปี จู่ๆก็มีพลังยอดเยี่ยมที่ว่าเมื่อสัมผัสตัวคนไหนกันจะทราบถึงจิตใจคนคนนั้นได้

ซึ่งพลังนี้เขาได้รู้ว่า ปะทุโรซาวะ ยูอิจิ ชายหนุ่มสุดหล่อจากแผนกเซลส์ของบริษัทแอบหลงเสน่ห์เขา แถมเป็นระดับที่เรียกว่าบ้ารักแบบสุดๆมนตร์รู้ใจทำให้ทั้งคู่คนใกล้กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ทำให้อาดาจิได้ปรับปรุงตนเองจากผู้ที่ไม่เชื่อมั่นในตนเองกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นผู้ที่กล้าที่จะรักมองสักหนึ่งครั้ง เมื่อเขาได้สัมผัสถึงความรักของปะทุโรซาวะจนถึงทำให้ทั้งคู่ก็ได้ตกลงคบกัน

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะต้องออกสตาร์ทก่อนเลยว่า คนเขียนบทความนี้ไม่เคยมีประสบการณ์มองเวอร์ชั่นซีรีส์หรืออ่านมังงะของ Cherry Magic มาก่อนเลยสักตอนเดียว ไม่มีเบื้องต้นอะไรก็ตามเกี่ยวกับผู้แสดงรวมทั้งพล็อตเรื่องมาก่อน เข้าไปมองฉบับหนังประเด็นนี้แบบที่มีข้อมูลเพียงแค่ผิวเผินแค่นั้น แล้วก็คำตอบที่ได้ออกมานั้นจัดว่าได้เจอคำตอบที่ว่า ทำให้ใครๆก็แอบติดอกติดใจ Cherry Magic ประเด็นนี้กันจริงๆเพราะว่ามุมมองที่ถูกเอามาขยายเป็นหนังหัวข้อนี้ อีกทั้งเซอร์วิสแฟนคลับและก็ใส่หัวข้อชีวิตแต่งงานเอาไว้ได้อย่างซาบซึ้งใจพอได้

Related Posts