ตัวอย่างหนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

 

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังที่เหมาะสมกับการเป็นสูตรสำเร็จของหนังประจำซัมเมอร์ในปีนี้ ไม่มีจะอะไรเหมาะสมไปๆมาๆกกว่าหนังแอคชั่นขำขัน ภารกิจคู่ซี้แบบไม่ตั้งใจ รวมทั้งนี่เป็น “The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต” หนังที่มาพร้อมพล็อตกล้วยๆกับการจับชายหนุ่มสุดเห่ยมาพบกับมือสังหารสุดชั่วร้าย ฟังเท่านี้ก็เข้าใจแล้วว่ามันควรต้องเพลิดเพลินรวมทั้งประลัยไปคราวเดียวกัน

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งแปลงเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ชายจากโตรอนโต‘ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนซาบซึ้งในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนแล้วก็วุ่นกว่าที่คิด

แล้วก็นี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard อีกทั้ง ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ทันนี้คุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังประเด็นนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ยแล้วหลังจากนั้นก็ใช่เนื่องจากหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม แค่เพียงจากบอดี้การ์ดกับมือสังหาร มาเป็นเซลล์ชายหนุ่มเห่ยกับนักฆ่าโหดเหี้ยม

The Man From Toronto ก็คือหนังที่มีสร้างความเบิกบานใจแบบสูตรสำเร็จโดยยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่แมื่อประเดิมแรกออกมาในหนัง แทบจะหาอะไรใหม่ๆจากหนังประเด็นนี้มิได้เลย บทหนังออกจะซ้ำซากและก็ใส่สูตรเดิมของหนังคู่ขาที่เคยได้เห็นจากหนังเรื่องอื่นๆได้ แล้วก็ยิ่งไปกว่านั้นเคล็ดลับงานสร้างต่างๆก็ค่อนข้างจะไม่ละเอียด งานซีจีของหนังประเด็นนี้เกือบเข้าขั้นชั่วร้าย เห็นได้ชัดว่าน่าจะเป็นงานด่วนงานรีบอยู่พอได้เลย

แต่ว่าดังนี้ The Man From Toronto กลายเป็นความเบิกบานซึ่งสามารถตอบปัญหาผู้ชมได้ตามอยากได้ เพราะว่าได้โอกาสมนักแสดงที่มีพรสรรค์มาช่วยขับเรื่องราวรวมทั้งหยอดมุกที่ขำบ้าง..ไม่ขำบ้างไปตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่านี่ไม่ใช่บทที่ใหม่เลยสักหน่อยของ เควิน ฮาร์ต” พวกเรามองเห็นเขาเคยเล่นหนังอย่างงี้มาหลายเรื่องแล้ว มันก็วนบ่อยๆอยู่แบบดื่ม แม้กระนั้นอารมณ์ขันและก็เสน่ห์ทางการแสดงของเขานั้น ก็ยังเป็นจุดแข็งที่่ช่วยประครอบครองหนังประเด็นนี้ไปได้

ในขณะ วู้ดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่บทนี้บางครั้งอาจจะไม่ใช่หน้าที่ที่ดีของเขา แต่ว่านานๆพวกเราจะได้มองเห็นเขาเล่นบทที่เบาสมองอะไรอย่างนี้ก็ดูราวกับว่ากัน นักแสดงของเขาเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ อีกฝั่งเป็นตัวโจ๊กมาเรียกเสียงหา แล้วก็เขาก็เข้ามาเป็นผู้แทนของความเอาจริงเอาจังและก็ดุเดือด เมื่อทั้งสองโคจรมาพบในหนังหัวข้อนี้ ก็เปลี่ยนเป็นส่วนประกอบของคู่ขาที่ค่อนข้างจะพอดี

หากว่าในหัวข้อนี้จะย้ำหลักอยู่แค่เพียง ผู้แสดงหลัก แม้กระนั้นก็ยังมีติดอยู่แรกเตอร์สมทบที่น่าดึงดูดรวมทั้งทำให้เกิดความรู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่ตามทาง ไม่ว่าจะเป็น เคลีย์ คูโอวัว“, “เพียร์สัน โฟด”, “เอเลน บาร์กิ้น” หรือ “โทโมฮิซะ ยามาชิตะ (ยามะพี)” ที่มาร่วมสร้างสีสันและก็สร้างความกลมกล่อมให้กับหนังหัวข้อนี้ได้รื่นเริงตลอดเกือบจะอีกทั้ง ชั่วโมงของหนังหัวข้อนี้

โดยภาพรวมแล้ว The Man From Toronto ก็ถือได้ว่าแอคชั่นขำขันที่มองได้เพลิดเพลินดี หนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรที่หวือหวาและก็น่าละลานตาอะไรก็ตามแม้กระนั้นเพราะว่าสูตรสำเร็จที่ใส่เข้ามาก็ยังส่งผลให้หนังเพียงพอถูๆไถๆไปได้ จังหวะต่างๆออกจะพอดีก้าวหน้า ด้วยความเป็นมือโปรของดาราหนังโดยยิ่งไปกว่านั้น อย่างต่ำหนังก็สามารถทำให้พวกเรารู้สึกหรรษาก้าวหน้าอยู่ ยังมีผลให้หัวเราะได้แม้ว่าจะใช้มุกล้อเลียนอีเมล์ Hotmail ก็ตามแต่

Related Posts