ตัวอย่าง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก

 

ถึงคิวของหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่เป็นที่กล่าวถึงมากมายในตอนนี้ ด้วยเหตุว่าเปลี่ยนเป็นหนังที่กระหน่ำบ็อกซ์สถานที่ทำงาน จำพวกที่ใครกันแน่ก็ล้มไปลงสักครั้งกับ “The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างเมืองนรก” ที่เป็นคัมแบ็กสู่แวดวงหนังประเทศเกาหลีอีกรอบของ มาดซอก” ข้างหลังที่เขาโกอินเตอร์ไปเล่นหนังมาร์เวล และก็ผลสรุปของหนังประเด็นนี้ที่ออกมานั้น บอกเลยได้ว่ามันหยด ครบทุกจังหวะอารมณ์ ไม่เสียการโม้เลยแม้กระทั้งนิดหน่อยเดียวจริงๆ

The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างแดนนรก ได้เล่าราวในคดีสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในปี 2008 สายสืบมาซอกโด ได้กลับมาร่วมกลุ่มปฏิบัติงานอีกที ภายหลังได้รับแจ้งภารกิจให้ไปรับเพศผู้ร้ายข้ามเขตในประเทศเวียดนาม แต่ว่าปรากฏว่าเมื่อเขายิ่งสืบเสาะหาเค้าเงื่อนของมูลเหตุที่ฆาตกรถึงยอมมอบตัวอย่างราบรื่นในคราวนี้ ทำให้ไปพบกับเหตุอาชญากรรมรุนแรงหลายศพ และก็เขาได้คลุกวงในแสวงหาฆาตกรโรคจิตรายนี้ แต่ว่าภารกิจคราวนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคิดเอาไว้จริงๆ

นี่เป็นหนังภาคต่อจากเรื่อง “The Outlaws” หนังอาชญากรรมเรื่องดังของประเทศเกาหลีที่เคยออกฉายในปี 2017 ที่มาในภาคต่อบางครั้งก็อาจจะมิได้อ้างอิงความเข้มข้นที่ได้แรงดลใจมาจากความเป็นจริงอีก แต่ว่าเปลี่ยนเป็นเรื่องแต่งขึ้นที่เต็มไปด้วยรสและก็ท่วงทีที่จัดจ้า บนฐานรากที่จับเอานักแสดงแล้วก็ค้างแรกเตอร์เด่นจากหนังภาคที่แล้วมาใส่เอาไว้เป็นส่วนประกอบที่ออกจะพอดี บอกเลยว่าถ้าว่าคุณไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน ก็ยังสามารถเอ็นหน้าจอไปกับ The Roundup ประเด็นนี้ได้อยู่ เพราะว่าไม่จำเป็นที่ต้องมีพื้นฐานอะไรก็แล้วแต่เท่าไร

หนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิม “คังยุยงซอง” มาสืบต่อความมันส์ และก็เขาก็ยังคงเส้นอาจวากับการละเลงจังหวะที่ดีให้กับ The Roundup ออกมาบันเทิงใจแล้วก็เดือดตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดเรื่องขึ้นมา ถึงแม้หนังจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมของหนังแอคชั่นจำพวกนี้ แต่สามารถเดินเรื่องรวมทั้งเล่าได้อย่างมีจังหวะและก็ขั้นตอนที่น่าดึงดูดไปตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมคงจะเพลินไปกับหนังประเด็นนี้จนกระทั่งเกือบจะลืมเวลาไปเลย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนปูเรื่องกับโลเคชั่นที่เวียดนาม ถือได้ว่าเป็นการปูทางที่ออกจะนาน กลับเป็นชนวนรายละเอียดที่สำคัญรวมทั้งประทับใจผู้ชมเอาไว้ได้อยู่ไปหมัดไปเกือบครึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนประกอบอื่นๆทั้งยังงานภาพแล้วก็โปรดักชั่นวางแบบของหนังทำออกมาได้ถูกใจ การออกแบบฉากบู๊ในประเด็นนี้น่าทึ่งดี เมื่อเอามาประสมประสานกับมุมกล้องถ่ายรูปที่เล่นกับระดับสายของผู้ชมในหลายจังหวะ ยิ่งเพิ่มความเย้ายวนใจกระตุ้นอารมณ์ให้ได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็ส่วนประกอบที่เสน่ห์ที่สุดของหนังหัวข้อนี้ก็หนีไม่พ้นกลุ่มดารา น่าประทับใจมากมายที่ผู้แสดงแทบทุกตัวในหนังหัวข้อนี้ ที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวเยอะไปหมด แม้กระนั้นตัวหนังสามารถเกลี่ยกระจัดกระจายแล้วก็ให้ความใส่ใจกับทุกติดอยู่แรกเตอร์มีความหมายเท่าๆกันหมด รวมทั้งผู้ชมยังสัมผัสสนิทสนมในแต่ละนักแสดงได้อย่างน่าแปลก ทั้งยังค้างแรกเตอร์บทนำและก็บทสมทบต่างๆหนังหัวข้อนี้สามารถเทน้ำออกมาได้แบบจำต้องยกนิ้วให้

Related Posts