หนังมาใหม่ A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

 

จะกำเนิดอะไรสังกัดความรักของหญิงสาวชาวเมืองที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นสาวบ้านนา ปฏิบัติงานฟาร์มแบบสู้ชีวิต เสมือนชะตาเปลี่ยนอะไรทำนองนั้น เค้าโครงเรื่องฟังดูเหมือนกับว่าละครไทย แม้กระนั้นมันกลายเป็นหนังโรแมนติกเรื่องปัจจุบันที่พวกเราได้มองใน “A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค” หนังรักสูตรสำเร็จ ฉบับที่ชักชวนให้มัน แม้กระนั้นก็ยังให้รสความหวานกลมกล่อมละมุนละไมกำลังพอดี เพียงแค่พระนางงามหล่อเคมีเป๊ะก็ชื่นชอบแล้ว

A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค เล่าราวของ โลล่า สาวอเมริกันที่เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเหล้าองุ่นและก็ตกลงใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อตั้งมั่นจะตั้งบริษัทนำเข้าเหล้าองุ่นของตนเอง คุณก็เลยเดินทางผ่านทวีปมายังออสเตรเลีย มาลงเอยด้วยฟาร์มเลี้ยงแกะของลูกค้าผลิตเหล้าองุ่นรายใหญ่ของตรงนั้น จากนักลองเหล้าองุ่นเปลี่ยนมาเป็นสาวฝึกหัดงานในฟาร์ม แล้วจะต้องมาเจอหน้ากับไอ้หนุ่มบ้านนายียวนกวนโอ๊ยชะมัด!

หนังประเด็นนี้ก็ราวละครน้ำเน่าข้างหลังข่าวสารในบ้านพวกเราอะไรทำนองล่ะ เนื่องจากว่านี่ก็คือหนังรอมคอมสูตรสำเร็จที่มาพร้อมด้วยพล็อตเและสไตล์ที่เชยแสนเชย เป็นหนังรักแบบที่ช่องฮอลล์มาร์ค (Hallmark) ชอบสร้างออกมาสม่ำเสมอเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้ ทั้งยังหวาน อีกทั้งมัน อีกทั้งเหม็นเบื่อ ไปตลอดชั่วโมงกว่าของหนัง อย่าไปมุ่งหวังอะไรมากมายกับหนังจำพวกนี้ มองเอาเพลิดเพลิน ให้ผลกำไรดวงตาด้วยสาวสวยชายหนุ่มหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ของพระนางในหนังรักทำนองนี้

A Perfect Pairing เป็นหนังที่ย่อยง่าย กลืนง่าย เก็บเอาไว้มองเวลาว่างได้สบาย ถึงแม้ว่าพล็อตจะซ้ำๆซากๆ บวกแพ็กเกจเสริมด้วยไดอะล็อกคำบอกเล่าของผู้แสดงที่ประดิษฐ์ประดอย แต่ว่าสิ่งพวกนี้ก็คือเสน่ห์ในหนังรักชนิดนี้นั่นแหละ หนังเกือบจะไม่มีอะไรให้รีวิวเลยด้วย เพียงแค่เปิดดูและปล่อยใจไปเรื่อยแบบไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น จังหวะและก็การดำเนินเรื่องก็ปกติแสนปกติ ไม่มีอะไรพิเศษเลย

วิคตอเรีย จัสติช” บางทีก็อาจจะมิได้มีพลังศิลปินที่เฉิดฉันเท่าไรนัก แต่ว่าคุณก็สามารถประคับประคองค้างแรกเตอร์ของคุณเองไปได้ตลอดทาง เสน่ห์ของคุณน่าคลั่งไคล้ เป็นดาราหนังสาวสวยที่ทำให้ผู้ชมลุ่มหลงได้ไม่ยากในช่วงเวลาที่ อดัม เดมอนส์” ก็คือดารานำชายเทวดาสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ เขาราวกับรูปปั้นเทวดาที่ถูกชูมาส่งประกายในหนังหัวข้อนี้ เป็นดารานำชายที่ออร่าฟุ้งกระจาย ที่ทั้งสองได้มาประกอบคู่กันบนจอก็นับได้ว่าเป็นพระนางที่มีเคมีเข้ากันได้

แม้ว่าจะฉากบ้านนาแทบทั้งสิ้น แต่งานโปรดักชั่นของ A Perfect Pairing ก็จัดว่าทำออกมาได้น่าประทับใจอยู่ อีกทั้งภาพทิวทัศน์วิวแล้วก็โลเคชั่นต่างๆที่บางทีก็อาจจะมองฝันลมๆแล้งๆไปสักหน่อย แต่ว่าทุกสิ่งก็เป็นอาการเพ้อที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกละลานตาเจริญ และก็เป็นทิวทัศน์สวยที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจะต้องมารวมกับเรื่องราวในหนังที่เกือบจะไม่มีอะไรเลยนิดหน่อย

โดยภาพรวมแล้ว A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค ก็เป็นไปได้เพียงแค่หนังโรแมนติกปกติทั่วๆไป มิได้มีอะไรสะดุดตาอะไรสักจุด สูตรสำเร็จของหนังก็ทำให้หนังขับไปได้เรื่อยแม้กระนั้นมิได้สร้างอะไรให้น่าจำสักเท่าไหร่ รสที่ไม่ถึงกับอร่อยที่สุด แต่ว่าก็เพียงพอทานได้ให้ผ่านไปอีกมื้อ ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า ปี 2022 แล้วจะยังได้โอกาสได้ดูหนังรักเชยแบบงี้ได้อยู่ มันก็เป็นโมเมนต์ที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน ไม่ต้องคิดอะไรให้สลับซับซ้อน นี่แหละความเบิกบานใจฟินๆแบบเชยที่อย่างไรก็ยังมองได้ถัดไป

Related Posts