ตัวอย่าง GOLD ทองกู

 

มาถึงคิวหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดลำพังจากธรรมชาติ เป็นหนังแนวที่มีคนอีกจำนวนไม่น้อยประทับใจแล้วก็ฝั่งฮอลลิวูดก็ชอบสร้างออกมาเสิร์ฟให้เลือกดูกันเรื่อยตอนนี้เป็นตาของ “GOLD ทองคำข้า” หนังที่ได้ผู้แสดงนำชายสุดหล่อ แซค เอฟรอน” มาปล่อยของและก็ลีลาท่าทางการแสดงแบบยืนคนเดียวกึ่งกลางทะเลทรายอันแห้ง เพื่อต่อสู้กับธรรมชาติอันโหดเหี้ยมแล้วก็จิตไร้สำนึกของตน ที่คงจะขาดความกรุณาปรานีมากกว่าสิ่งอื่นใดเลย

GOLD ทองคำฉัน เกิดเรื่องราวของโลกอนาคตอันใกล้ เมื่อชายไม่คุ้นเคย ผู้ที่เดินทางผ่านทะเลทรายร่วมกัน พวกเขาพบแร่ทองที่ใหญ่ที่สุดที่เคยพบมา ทั้งสองก็เลยคิดแผนด้วยกันที่จะขุดทองคำ โดยคนหนึ่งรอเฝ้าทองเอาไว้ ส่วนอีกคนออกหาเครื่องใช้ไม้สอย ที่จะใช้ขุดทองคำกึ่งกลางทะเลทราย แซค เอฟรอน เล่นบทเป็นชายที่จำเป็นต้องอยู่เฝ้าทองคำเพียงลำพังในทะเลทราย ผู้จำเป็นต้องพบเจอกับความหฤโหด ต่างๆทั้งยังจากตัวทะเลทรายเอง สุนัขป่าดุร้าย รวมทั้ง ผู้บุกรุกที่ไม่เห็น

หนังหัวข้อนี้สำเร็จการงานควบคุมและก็ร่วมเขียนบทของ แอนโทนี เฮยส์” ดาราหนังคนออสเตรเลีย ที่เขาร่วมแสดงสมทบในหนังหัวข้อนี้ด้วย รับหน้าที่ควบในหลายตำแหน่งอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆประเด็นนี้มีคอนเซ็ปต์รวมทั้งหน้าหนังที่น่าดึงดูดพอได้ ใครๆก็ต้องการต้องการรู้ว่าชายคนนี้จะเอาชีวิตรอดยังไงกึ่งกลางพื้นที่แล้ง เพียงแค่โชคร้ายอย่างยิ่งที่ว่า GOLD ทองคำเรา เปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปได้เค้าเรื่องที่ค่อยแหว่งง แทบไม่มีซึ่งน้ำหนัก พลอยทำให้ความยาวชั่วโมงครึ่งของหนังที่มิได้ยาวอะไร แต่มองนานอย่างยิ่ง

ปัญหาหลักของ GOLD ทองคำข้า ก็คือพล็อตและก็ความน่าดึงดูดใจของเรื่อง สารภาพว่าในตอน 30 นาทีแรกของหนังนั้น ปูทางแล้วก็ปูเรื่องมาได้ออกจะดี สร้างโลกอนาคตที่มองแห้งรวมทั้งท้อแท้ได้อย่างน่าสลดใจ แม้กระนั้นเมื่อหนังเริ่มเลี้ยวไปสู่แกนหลักของหนังที่เป็นแถวเอาชีวิตรอดสิ่งเดียวถาง กลับทราบดีว่าหนังไม่เคยทราบว่าตนเองจะทำอะไรต่อดี เดินเรื่องไปแบบเรื่อยเปื่อย ไม่มีจุดพีคขึ้นลงให้รู้สึกพึงพอใจ ติดตามผู้แสดงที่มีความคิดโลภมากไปเรื่อยแบบไม่มีเนื้อหา

Related Posts