หนังมาใหม่ Hide and Seek (2022) เล่นซ่อนตาย

 

ฟีแบกผู้ชม Hide and Seek เล่น ซ่อน ตาย – มาคิวของภาพยนตร์ฝรั่งเขย่าขวัญเรื่องจิ๊บจ๊อยที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังประเทศเกาหลีอีกครั้งหนึ่ง ผสมความน่าขนลุกกับความเป็นทวีปเอเชียเข้าไป ออกมาเป็น “Hide and Seek เล่น หลบซ่อน ตาย” กับพล็อตที่ถูกราวกับจะลึกลับแต่ว่าไม่สลับซับซ้อน กับอีกทีที่หนังฝั่งตะวันตกมาจับเอาพล็อตจากหนังทวีปเอเชียไปปัดฝุ่นสร้างใหม่ ถึงแม้จำนวนมากจะทำเป็นไม่ลึกซึ้งแบบต้นฉบับก็ตาม แม้กระนั้นวัดเสียงของหนังประเด็นนี้จากผู้ชมก็พบว่าสนุกสนานพอใช้

เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 มี.ค.) เอ็ม พิคพบร์ส ได้ได้โอกาสจัดฉายรอบพิเศษรอบแรกให้กับ Hide and Seekในโรงหนังเมเจอร์สินีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยมีสื่อมวลชนแล้วก็คนชอบดูหนังกรุ๊ปแรกที่ได้ได้โอกาสได้ดูหนังประเด็นนี้ก่อนคนไหนกันแน่ โดยปรากฏว่ากระแสตอบรับที่ออกมาในพื้นฐาน หลายเสียงก็กล่าวว่าเป็นหนังเขย่าขวัญที่หลบซ่อนความสนุกสนาน แม้ไอเดียต่างๆจะยังไม่ค่อยมีเหตุผลก็ตาม แม้กระนั้นก็จัดว่ายังมีกิมไม่ที่ทำให้มองได้ลุ้นระทึกตามรายละเอียดไปได้

Hide and Seek ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังประเทศเกาหลีชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 2013 ของผู้กำกับ “ฮอจอง” โดยในฉบับนี้เกิดเรื่องราวของการล่องหนไปอย่างลึกลับของพี่ชายของตำรวจสอบสวน ทำให้เขาจะต้องเดินทางมายังอะพาร์ตเมนต์เพื่อแสวงหาตัวพี่ชาย แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็พบว่าตนเองกำลังถูกใครบางคนรอติดตามไปทุกๆที่ด้วยการก่อกวนเขารวมทั้งครอบครัวกระทั่งจะได้สิ่งที่มีความต้องการ หรือเปล่าแน่ว่ากระแสข่าวลือเรื่องบุคคลลึกลับในอพาร์ตเมนต์จะเปลี่ยนมาเกิดเรื่องจริง และก็ในช่วงเวลานี้มันกำลังเล่นซ่อนหารอปั่นประสาทให้เขาจนตรอกที่บางทีอาจจะเป็นการจะต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

ทั้งยังทวีปเอเชียจัดแจงบ้าไปกับการเกิด เคป๊อปฟีเวอร์” กันอีกที พร้อมเหยียบมิดไมล์พุ่งเข้าชนสุดกำลังสู่เส้นชัย ฮอลลีวูด” ให้ทั่วโลกได้ทราบว่าชาตินี้มิได้มาเพียงแค่เล่นๆกับภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวถนัดที่ขออัปเลเวลให้พีขึ้นอีกระดับใน “HIDE AND SEEK เล่นแอบซ่อนตาย” ผลงานประกาศศักดิ์โดยสตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์ลำดับแรกๆของประเทศเกาหลี ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์” จาก Snowpiercer รวมทั้ง Parasite ยืนยันสนุกสนานแน่! ดูหนังออนไลน์ฟรี

ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งมีเสียงร่ำลือถึงบุคคลลึกลับที่มาแอบอาศัยอยู่ในนั้น รวมทั้งบางครั้งก็อาจจะเป็นต้นเหตุสำคัญของคดีปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียวที่เกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในซึ่งก็คือการล่องหนไปของพี่ชายตำรวจสอบปากคำ โนอาห์ กางล็กเวลล์ (โจนาธาน รีส เมเยอร์ส) ทำให้เขาจำเป็นต้องเดินทางมาเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง แต่ว่าแล้วไม่นาน เขาก็พบว่าตนเองกำลังถูกใครซักคนรอติดตามไปทุกๆที่ด้วยการก่อกวนเขาและก็ครอบครัวกระทั่งจะได้สิ่งที่จำเป็น หรือเปล่าแน่ว่าข่าวซุบซิบที่ว่าจะเปลี่ยนมาเกิดเรื่องจริง รวมทั้งเดี๋ยวนี้มันกำลังเล่นซ่อนหาปั่นประสาทให้โนอาห์หมดทางหนีที่บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

เตรียมรับมือพญายมชั่วร้ายโจมตีความผวาทุกทิศทาง คนชอบดูหนังสยดสยองคนไทยพร้อมหรือยังกับเรื่องราวในเหตุการณ์เล่นซ่อนหาให้รอด ช็อกน่ากลัว ไต่ระดับความหวาดกลัว บีบหัวใจกระทั่งนาทีในที่สุด เพราะว่าคลีวูดคราวนี้มาแน่สุดแน่จะต้องมองแน่! “HIDE AND SEEK เล่นแอบซ่อนตาย” คิดแผนหลบซ่อนให้ดีมิเช่นนั้นตาย 31 มี.ค.นี้ ในโรงหนัง

Related Posts