ตัวอย่างหนัง The Bad Guys (2022) วายร้ายพันธุ์ดี

 

นับได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก รีเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ที่ได้หยั่งดูท่าทีปลุกปั้นขึ้นมา โดยถือเอาวรรณกรรมเยาวชนขายดิบขายดีมาขึ้นหน้าจอ และก็นี่ก็คือ “The Bad Guys” (คนร้ายชนิดดีหนังที่มีแอบซ่อนอารมณ์ความขำขันร้ายกับรายละเอียดที่มีการแทรกสอดศีลธรรมคูลๆเอาไว้ได้อย่างคมคาย พร้อมด้วยงานออกแบบที่ออกจะหรู แล้วก็ได้โอกาสมนักแสดงระดับมหารอยดำมาบรรยายเสียงได้พอดีลงล็อกกลมกล่อมละมุนละไม

The Bad Guys คนร้ายชนิดดี เกิดเรื่องราวของ เหล่าสัตว์ดุร้ายที่ใครๆหลายท่านเห็นว่าพวกเขาเป็นตัวอันตราย แม้กระนั้นอาการกำเนิดกลับตัวกลับใจต้องการจะเป็นคนดีดูบ้าง แม้กระนั้นมันกลายเป็นว่ามีทั้งยังผลในทางที่ดีรวมทั้งผลข้างเคียงหลายสิ่งหลายอย่างกับพวกเขาตามมา แล้วก็นี่เป็นมหกรรมการขโมยครั้งใหญ่ของเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น สุนัขป่างูที่มีพิษ, ปิรันคุณย่าปลาฉลาม และก็ ทารันทูล่า กับกลุ่มที่คนเรียกกันว่า เดอะ แบด กาย

หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนมาจากนิทานขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ แอริน ลาบีย์” มาอยู่ในมือของนักแอนิเมเตอร์ชายหนุ่ม ปีแยร์ เปรีแฟล” ที่จัดว่าถือจับทำหนังใหญ่ประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก ภายหลังที่เก็บประสบการณ์ในหนังแอนิเมชั่นหลายเรื่อง (เป็นต้นว่า Kung Fu Panda หรือ Rise of the Guardians) ที่จำเป็นต้องนับว่าประสบการณ์ของเขาก็ช่วยประคองตนเองอีกทั้งเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า จังหวะแล้วก็โทนของหนังนับว่าทำเป็นดี แล้วก็ใส่ส่วนประกอบหลายอย่างเข้ามาได้พอดิบพอดี

หากว่าเค้าเรื่องแล้วก็บทหนังของ The Bad Guys จะออกจะกล้วยๆสูตรสำเร็จตามสไตล์นิทานเยาวชน ที่เป็นโครงแบบที่ย่อยง่ายแล้วก็บริโภคง่าย แต่ว่าก็สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขออกมาไม่กลวงเลยนิดหน่อย หนึ่งในจุดที่สะดุดตามากมายก็คือการผลิตมิติให้กับทุกติดอยู่แรกเตอร์หลักของหนัง ที่นับว่าเป็นส่วนประกอบที่หนังทำเป็นค่อนข้างจะดีทีเดียว ใส่เสน่ห์และก็ข้อดีของผู้แสดงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม และก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อตามเอ็นหน้าจอไปด้วยไม่ยาก

จังหวะหนังของ The Bad Guys จัดว่าทำออกมาได้ออกจะดี เมื่อมารวมรวมกับความแสบสันต์ของเดอะกลุ่ม แบด กาย ยิ่งพอกพูนความเก๋จัดเข้าไปอีก ถึงเรื่องราวของหนังจะมิได้ทายใจยากอะไร แม้กระนั้นหนังสามารถเล่าออกมาได้สนุกสนาน เชื้อเชิญติดตาม รวมทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับภารกิจปล้นของพวกเขา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกลักษณะเดียวกันกับการดูหนังชิงทรัพย์รวมศิลปินตัวท็อปที่ฮอลลิวูดเคยสร้างออกมาในทำนองนั้นเลย ดูหนังออนไลน์ 2022

แคสติ้งที่มาให้เสียงบรรยายในหนัง The Bad Guys ก็ถือได้ว่าเป็นอีกส่วนประกอบที่พอดีสิ่งเดียวกัน เนื่องจากว่าความยุติธรรมชาติและก็มือโปรของพวกเขา ทำให้การถ่ายทอดด้วยเสียงเทวดาช่วยบิ้วท์อารมณ์ของหนังไปได้ด้วยดี แซม ร็อกเวลล์” น้ำเสียงแล้วก็ท่าทางเหมาะสมกับตัวละครที่เป็นตัวเอก อย่าง มิสเตอร์วูลฟ์ น้ำเสียงของเขาช่วยขับค้างแรกเตอร์นี้ออกมาได้ดิบได้ดี รวมทั้งยังเพิ่มเสน่ห์ให้ผู้แสดงนี้ก้าวหน้า

ในตอนที่ “อควาฟิท้องนา“, “แอนโทนี รามอส”, “มาร์ก มาโรน” และก็ เคร็ก โรบินสัน” ที่มาบรรยายเสียงเป็นพวกในกลุ่ม จังหวัดมิจฉาชีพ ก็ถือได้ว่ารีมทีมที่เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ถือได้ว่าเป็นกลุ่มดาราบรรยายเสียงที่ค่อนข้างจะเต็มไปด้วยเสน่ห์ แม้ว่าจะไม่ไดใช้กลุ่มศิลปินตัวท็อปแถวหน้าของแวดวงมาให้เสียงบรรยาย แม้กระนั้นการเลือกใช้บริการเอาทาเลนท์ด้านเสียงมาเติมเต็ม ก็เป็นตัวเลือกที่หลักแหลมของหนังประเด็นนี้แบบจำเป็นต้องยกนิ้วให้

ถึงแม้ว่า The Bad Guys จะมีหลายอย่างที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกซ้ำซากจำเจและไม่แปลกใหม่เยอะแค่ไหน แต่งานออกแบบแล้วก็ดีไซน์แอนิเมชั่นที่ไม่เหมือนกันกับแนวงานอื่นๆของรีเวิร์กส์ก่อนหน้านี้นั้น ก็สร้างความละลานตาให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดี ก็เลยแปลงเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ใจป้ำ รวมทั้งเป็นแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ รวมทั้งมีประสิทธิภาพพอเพียงที่จะสร้างเป็นแฟรนไชส์ถัดไปได้อย่างยิ่งจริงๆ

โดยสรุปแล้ว The Bad Guys ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชั่นที่ได้ผลลัพธ์ออกจะเหนือความหวังไปสักนิดสักหน่อย รายละเอียดที่ย่อยง่ายแล้วก็เข้าถึงง่าย เป็นหนังบันเทิงใจที่คนแก่มองได้ เด็กก็เพลิดเพลินเจริญใจเช่นกัน ความโก้เก๋ของกลุ่ม จังหวัดมิจฉาชีพ เป็นเสน่ห์ที่ชูโรงให้กับหนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม ถือได้ว่าหนังแอนิเมชั่นที่แทบจะไม่เจอกับความหมดหวังเลย รวมทั้งเป็นเลิศในหนังที่พวกเราต้องการจะเสนอแนะให้ไปดู...

Related Posts