ตัวอย่าง เทอมสองสยองขวัญ (2022)

 

ต่อเนื่องกันด้วยภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญกันอีกประเด็นในอาทิตย์นี้ กับการคืนสนามของบริษัทภาพยนตร์ใบโพธิ์ที่อยู่คู่แวดวงภาพยนตร์ไทยมายาวนานหลายปี อย่าง สหมงคลฟิล์มฯ ที่ได้ส่งหนังผีที่เคยเป็นแถวถนัดของค่ายนี้ในสมัยก่อนกลับสู่สังเวียนอีกที ภายหลังจากเว้นระยะห่างไปตอนหนึ่ง และก็นี่เป็น เทอมสองสยองขวัญ” ที่เป็นการปลุกปั้นความสยดสยอง โดยกลุ่มดารารวมทั้งนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่พร้อมชัดเจนกำเนิด ถึงจะได้ผลงานในขั้นเดบิวต์ แต่ว่าปรากฏว่าผลสรุปที่ออกมานั้น เป็นการคืนฟอร์มให้กับค่ายได้อย่างยิ่งจริงๆ

เทอมสองสยองขวัญ เป็นหนังที่จะแบ่งได้เป็น เรื่องราวในหนังเรื่องเดียว ที่จะจัดประเภทออกเป็นหนังที่มีรายละเอียดจบในขณะนั้นไม่มีการส่วนเชื่อมโยงอะไร ซึ่งแต่ละเรื่องราวก็ได้แรงดลใจมาจากตำนานเรื่องเล่าขานรับถึงความลึกลับสยองขวัญจากสถาบันต่างๆในประเทศไทย แต่ละเรื่องก็มีที่ไปที่มาและก็ฟังชินหูผู้ชมบ้าง ซึ่งได้ถูกเอามาขยายเป็นหนังขนาดปานกลาง ความยาวช่วงละ 40-45 นาที ในจังหวะที่กำลังพอเพียง ฉะนั้น ก็เลยจะก่อให้รีวิวแบ่งได้ตอนดังต่อไปนี้

ในเวลาที่ 1 : เชียร์ปีท้ายที่สุด
เกิดเรื่องราวของกิจกรรมเชียร์ของเหล่านิสิตเฟรชชี่ที่เพิ่งจะเข้ามาเรียนรู้ใหม่ แม้กระนั้น เมษา” เป็นนิสิตที่มีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับผู้อื่นเนื่องจากว่าคุณสามารถได้ยินรวมทั้งแลเห็นอะไรบางอย่างที่บุคคลอื่นที่มองไม่เห็น รวมทั้งโน่นก็ทำให้มิตรภาพระหว่างคุณกับ ต่าย คู่หูเพียงผู้เดียวที่เข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยร่วมกัน จำต้องเปลี่ยนไปชั่วกับชั่วกัลป์

เดี๋ยวนี้มี สาว มิวสิค BNK48″ กับ ห่วงใย ขว้างณิสรา” เป็นตัวละครยืนเรื่องหลักที่หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ ที่ก็จัดว่าพวกคุณทั้งสองปฏิบัติหน้าที่ของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็หนังประเด็นนี้ก็นับว่ามีความเหมาะเจาะที่จะประยุกต์ใช้เป็นหลักสำคัญเปิดของหนังหัวข้อนี้ ทั้งยังการผลิตบรรยากาศรวมทั้งจังหวะของหนัง ถ่ายทอดออกมาได้ถูกใจ และก็ยังแทรกฉากตกใจตุ้งแช่เข้ามาได้สมควร กระฉากอารมณ์ผู้ชมจะต้องกรี๊ดเสียงหลงได้ตั้งแต่เริ่ม

แม้ว่าจะโชคร้ายไปสักหน่อย ที่ เชียร์ปีในที่สุด ดูเหมือนจะมีอะไรให้ขยายแล้วก็เล่าได้อีก แม้กระนั้นด้วยในขณะที่จำกัด ทำให้การติดต่อสื่อสารแล้วก็ถ่ายทอดมิติของนักแสดงในประเด็นนี้ยังออกมาได้ไม่ถึงที่สุดนัก ผู้ชมยังเข้าไปไม่ถึงความเป็นตัวตนของ เมษา กับ ต่าย ได้ไม่มากมาย แต่หนังในช่วงเวลานี้ก็จัดว่าหนังทีแรกๆหัวข้อนี้มีสมรรถนะพอเพียงที่จะมารนำไปขยายความออกมาเป็นหนังเรื่องยาวเต็มเรื่องได้อยู่

ในขณะที่ 2 : เดอะ ซี
ทีแรกๆก็รู้สึกงงงวยบางส่วน ว่าเพราะอะไรถึงจับเอาเวลาที่มี เจมส์ ธีรดนย์” ที่น่าจะเป็นดาราหนังแม่เหล็กและก็เบอร์ใหญ่ที่สุดของหนังมาไว้เป็นหนังเรื่องกึ่งกลาง แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองสัมผัสกับหนทางของหนังประเด็นนี้ก็พอเพียงจะเข้าดวงใจได้ เพราะ เดอะ ซี น่าจะเป็นขณะที่ค่อนข้างจะอ่อนที่สุดในบรรดาหนังทั้งยัง เรื่องแล้ว แต่ว่าถึงจะอ่อนก็ยังมีคุณลักษณะเด่นที่พอเพียงที่ทำให้หนังออกมาตรองกว่าที่จะละเลยไปได้

เนื่องจากว่านี่เป็นเรื่องเล่าในวันแต่งตั้งฯ ผีนักเรียนแพทย์ จะกลับมานอนที่เตียงซีของเขาทุกปี แม้กระนั้นปีนี้ แทน” นักเรียนแพทย์ปีหนึ่งจำต้องอยู่หอพักเพียงผู้เดียวในคืนนั้น เขาจะเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้ากับผู้ครอบครองเตียงซีในตำนานได้หรือเปล่า โดยหนังขณะนี้น่าจะพูดว่าเป็นตอนที่ไม่มีเหตุผลที่สุดในบรรดาทุกเรื่องแล้ว มีความเอ๊ะ มีการใส่สูตรสำเร็จเก่าๆเข้ามาช่วยประคอง แม้กระนั้นเป็นหนังใจกลางที่เกือบทำให้หลับค้างโรงไปด้วย

แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะหลับได้ลง เนื่องจากข้อดีของช่วงนี้ก็คือการแสดงของ เจมส์ ธีรดนย์ ที่นับว่าหามหนังทั้งยังขณะนี้เอาไว้เพียงผู้เดียวเลยก็ว่าได้ ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งความชำนาญความเป็นมือโปรสำหรับเพื่อการเป็นดาราของเขา ได้ถูกแงะออกมาใช้ในหนังหัวข้อนี้ อีกทั้งกำลังกายแล้วก็กำลังใจ ที่จะต้องบอกเลยว่าผู้ชมจะรู้สึกลุ้นและก็อ่อนแรงไปตามกันไปตลอดทั้งขณะนี้เลย ดูหนังออนไลน์ไม่มีโฆษณา

ในตอนที่ 3 : อาคารวิทย์เก่า
รวมทั้งถือเป็นการเลือกช้อยส์ที่พอเหมาะพอเจาะที่ให้ประเด็นนี้มาเกิดเรื่องจบท้าย ด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังผีจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่อีกทั้งหลอนรวมทั้งทั้งยังเพลิดเพลินไปในครั้งเดียวกัน กับเรื่องราวของอาคารวิทย์เก่า ที่มีตำนานสยองขวัญเป็นที่เลื่องลือ แม้กระนั้นไม่ใช่เขาคนนี้ กอล์ฟ” น้องชายสุดบื้อที่ดันเอาของมาส่งให้ มีน” พี่สาว ไม่ถูกอาคารเลี้ยวไม่ถูกชีวิตเปลี่ยนแปลง และก็บางทีอาจนำพาสองญาติพี่น้องรวมทั้งผองสหายสู่ขิตไปชั่วนิจนิรันดร์

น่าจะจำเป็นต้องกราบขอบพระคุณ “กิต Three Man Down” ที่เขาเป็นคนที่เข้ามากู้แล้วก็ทำให้ เทอมสองสยองขวัญ จบไปได้อย่างงดงาม เพราะเหตุว่าในขณะนี้ช่างเฉิดฉันแล้วก็เจิดสว่างสำหรับเขาเสียจริง การแสดงอันเป็นธรรมชาติและก็การเข้าถึงหน้าที่ความทะเล้นของเขานั้น เป็นเลิศในเสน่ห์ที่ช่วยประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือ เป็นหนังที่มีการใส่จังหวะมาดี เป็นผีคอมเมดี้ที่มองทีเล่นทีจริง แม้กระนั้นขำตัวโยกไปด้วย

ถึงแม้บทหนังจะออกจะสกปรกอยู่พอควรก็ตาม กับเค้าเรื่องของหนังที่มีอยู่เพียงแค่ถือมือ แต่ว่าเพราะว่าสบโอกาสการแสดงอันแสนจะเพลิดเพลินเริงใจของ กิต Three Man Down รวมถึง เบลล์ เฉไม่ศรา” กับ สาวร่วมสมทบ ได้ช่วยเหลือกันพากันประเด็นนี้ไปได้สุดทางรวมทั้งพาอารมณ์ของผู้ชมไปถึงจุดที่ควรไปได้ถึงในตอนท้าย แล้วก็ถือเป็นการสิ้นสุดหนังผีที่ไล่ระดับความพีคได้อย่างยอดเยี่ยมสวยจริงๆ

โดยภาพรวมแล้ว เทอมสองสยองขวัญ ถือได้ว่าเป็นการกลับสู่ฟอร์มที่ถูกใจของหนังผีจากสหมงคลฟิล์ม จะต้องยกย่องในจังหวะของหนังที่ใส่เข้ามาได้ค่อนข้างจะพอดี ถึงปัญหาสำคัญๆของหนังทั้งยัง ตอนก็คือบทภาพยนตร์ที่ยังออกจะน้อยลงและก็อ่อนไปเสียหน่อย แม้กระนั้นเมื่อนำเอาทั้งยัง ตอนมารวมกันรวมทั้งเป็นหนังประเด็นนี้ ก็นับว่าเป็นหนังผีที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจในระดับที่ใช้ได้เลย

ซึ่งถ้าว่าโปรเจกต์หนังหัวข้อนี้ออกมาไปถึงเป้าหมาย ก็มั่นใจว่าพวกเราคงจะได้โอกาสได้หนังภาคถัดไป หรือบางครั้งก็อาจจะเป็น เทอมสาม หรือ เทอมซิ่ว ออกมาเป็นจักรวาลตลอดให้ได้เบิกบานกันถัดไป แต่ว่าเวลานี้นับว่าแวดวงภาพยนตร์ไทยได้ให้การต้อนรับนักทำสร้างแบบใหม่มาเสริมแต่งแวดวงแล้ว รวมทั้งนับว่าผลงานของพวกเขาที่ออกมาใน เทอมสองสยองขวัญ มิได้น่าเกลียดอะไรเลย และก็น่าจะจำต้องรอคอยมองผลงานหนังใหญ่เรื่องเต็มของพวกเขาในอนาคตถัดไป

Related Posts