ดูหนังใหม่ Deep Water (2022) ชู้ร้อนซ่อนลึก

 

ถึงเวลามารับดูความเข้มข้นสุดร้อนกระตุ้นในชีวิตแต่งงานของคู่สมรสคู่นี้ กับหนังดราม่าลึกลับสุดวาบหวิวผสมแนวอีโรติก “Deep Water” (ชู้รักร้อนแอบซ่อนลึกหนังที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตจากนิยายริลเลอร์โด่งดัง และก็ยังเป็นการคัมแบ็กในรอบเกือบจะ 20 ปีของผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติก แต่ว่าดูราวกับว่าสิ่งที่เขาเคยทำแล้วมันเวิร์กเมื่อวันวาน ดูเหมือนจะไม่ค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ในขณะนี้วันนี้สักเท่าไหร่แล้ว

Deep Water ชู้รักร้อนแอบซ่อนลึก เกิดเรื่องราวของคู่ครองในเมืองเล็กหนึ่งในอเมริกา วิค กับ เมลินดา พวกเขาดำรงชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แม้กระนั้นตามที่จริงแล้ว พวกเขาต่างเป็นเสมือนระเบิดเวลาที่รอการปะทุจากแรงยุรวมทั้งกำลังเริ่มจะมีจุดหมายไปสู่ทางการหย่าร้างกัน ก่อนที่จะทั้งสองได้อนุญาตให้สร้างเกมแปลกขึ้นมา ต่างข้างต่างยอมที่จะให้เปิดใจรับเพื่อนพ้องใหม่ๆเข้ามาในชีวิต รวมทั้งมันเป็นจุดเริ่มต้นของการปั่นประมาทด้วยความเย้ายั่วและก็กำลังนำพวกเขาไปสู่เรื่องลับที่ดำหมองที่จำเป็นต้องรอปกปิดเอาไว้

จากที่เกริ่นไปว่าหนังประเด็นนี้สำเร็จหน้าที่ควบคุมทำหนังอีกรอบของผู้กำกับรุ่นใหญ่ เอเดรียน ลิน” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อหนังอีโรติกในสมัยก่อน เพราะว่าเขาเป็นผู้ผลิตหนังปังอย่าง Fatal Attraction หรือ Unfaithful แม้กระนั้นภายหลังที่เขาทิ้งหายไม่เป็นผลงานหนังเรื่องใหม่นานถึง 20 ปี ก็กลับมาอีกทีในหนังหัวข้อนี้ ที่เป็นการถือเอานิยายขายดิบขายดีของ แพทริเซีย ไฮจ์สมิธ” มาดัดแปลงสร้าง แต่ว่าโชคร้ายที่จังหวะและก็โทนต่างๆของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเชยและก็มองเชยไปสักนิดสักหน่อย ทำให้หนังเกือบจะ ชั่วโมงเกือบจะหาอะไรที่เป็นมุมมองใหม่ๆมิได้เลย ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

Deep Water ก็ถือว่าแทบไม่ได้ต่างอะไรไปจากผลงานก่อนของ เอเดรียน ลิน เลย เขายังคงจับเอาวิธีเก่าๆของตนเองมาใส่เอาไว้ภายในหนังของตนเอง โดยที่ลืมไปแล้วว่านี่มันปี 2022 แล้ว แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ยังคงวนเวียนไปกับการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างจะมานะไปเสียทั้งหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมความเกี่ยวข้องแล้วก็อารมณ์เย้ายวน 18+ ที่แทรกสอดเข้ามา ที่คงจะจำต้องกล่าวว่าแค่นี่ยังเด็กด้วยเหตุว่าผู้กำกับรายนี้เคยทำเป็นแซ่บกว่านี้มาแล้ว

บทหนังของ Deep Water เป็นจุดบกพร่องที่สุดของหนัง ที่พลอยทำให้ไม่อาจจะขับพลังของหนังออกมาได้ถึงจุดไคลแม็กซ์ที่ต้องเป็นได้สักครั้ง ในที่สุดก็เลยออกมาเป็นเพียงแต่หนังที่เล่าถึงใจความสำคัญชีวิตของคู่คู่สมรสที่บาดหมางเกือบถึงจุดสุดยอด ยั่วอารมณ์แล้วก็จุดเดือดของแต่ละข้างไปเรื่อยโดยที่ออกมาในลักษณะหญิงก็ร้ายชายก็ชั่วช้า เป็นการวางแบบติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงที่ไม่น่าเอาใจช่วยเลยสักตัวเดียว

แม้กระนั้นก็จำต้องชื่มดูแนวทางการทำหน้าที่ของ ดารานำ เบน แอฟเฟล็ก” กับ “อท้องนา เดอ อาร์มัส” ที่ทั้งสองถ่ายทอดออกมาได้ระดับมือโปรจริงๆรวมทั้งบางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากว่าอารมณ์ที่ทั้งสองสามารถจูนติดรวมทั้งคอนเน็กกันก้าวหน้า ซึ่งตอนระหว่างที่ทำภาพยนตร์หัวข้อนี้ทั้งสองก็ได้คบค้าสมาคมดูใจกันอยู่ด้วย ก็เลยทำให้กิริยาท่าทางรวมทั้งภาษาต่างๆที่ทั้งสองพรั่งออกมานั้น แลดูอย่างเป็นธรรมชาติและก็เข้าถึงความเป็นแฟนที่กำลังอ่อนใจกันได้จริงๆเป็นการสร้างมิติให้กับผู้แสดงก้าวหน้า หากว่าบทหนังจะค่อนข้างจะกู่ไม่กลับจริงๆ

จากที่บอกไปแล้วว่า Deep Water เป็นหนังที่แทบมองหาความสดใหม่ไม่พบเลยจริงๆเพราะเหตุว่าส่วนประกอบมองเชยไปทั้งยัง หนังไม่อาจจะพาผู้ชมรู้สึกเชื่อตามไปกับอารมณ์หนังแม้แต่น้อย ฉากบางฉากที่น่าจะเข้มข้นและก็กัดซาบซึ้งใจผู้ชม แต่ไม่สามารถที่จะดึงจุดนั้นมามิได้เลย รสของหนังก็เลยเป็นเพียงแต่อีโรติกแบบจืดจาง เกือบจะไม่มีที่ไหนมีคุณค่าแก่การเขียนเชลยสักนิ ซึ่งมันเป็นหนังที่มองผ่านและผ่านเลยไปเพียงแค่นั้น

หนังประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นแผนการหนังเรื่องด้านหลังของสมัยก่อนบริษัทผลิตภาพยนตร์ฟ็อกซ์ ก่อนที่จะมาควบรวบธุรกิจกับดิสนีย์ โน่นก็เลยเป็นผลสรุปที่ว่าหนังเกือบมิได้ฉาย ด้วยเหตุว่าหนังอีโรติกติดเรทกับแบรนด์ดิสนีย์ไม่ใช่สิ่งที่คู่กันอยู่แล้ว โดยเหตุนั้นพวกเขาก็เลยส่งหนังเรื่องลงฉายทางออนไลน์แทนเป็นทางออก แล้วก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่สมควรดี เพราะเหตุว่าหากหนังหัวข้อนี้ลงโรงฉายตามธรรมดา ก็เสมือนจะเป็นหนังที่เปรอะเปื้อน ซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังคงคว่ำลั่นบนบ็อกซ์สถานที่ทำงานด้วย

Related Posts