หนังใหม่ Black Crab (2022)

 

มาถึงคิวของหนังแอคชั่นตื่นเต้นกึ่งกลางภัยการรบ ผลงานปัจจุบันจากชนชาติประเทศสวีเดน ที่แน่ๆว่ามองเห็นแม่สาวนักสู้ นูไม่ ราเพซ” ก็คือเครื่องหมายของความมันส์ นี่เป็น “Black Crab” หนังที่ดัดแปลงแก้ไขผลิตมาจากนิยายขายดิบขายดีของแคว้น ที่เอามาปูพรมเป็นหนังภารกิจลับด้านการทหาร ท่ามกลางอุณหภูมิสภาพภูมิอากาศที่หนาวติดลบ ถึงแม้หนังจะยังมีส่วนประกอบเล็กน้อยที่ขาดเกินกระจัดกระจายไปอยู่ทั้งยังเรื่องก็ตาม

Black Crab เกิดเรื่องราวในโลกข้างหลังหายนะที่ถูกทำลายด้วยการรบ ท่ามกลางหน้าหนาวอันช้านานและก็โหดร้ายทารุณ ทหาร นายเริ่มปฏิบัติหน้าที่ลับทั่วหมู่เกาะน้ำแข็ง และก็เสี่ยงอันตรายเพื่อขนส่งพัสดุภัณฑ์ลึกลับที่บางทีอาจช่วยจบการสู้รบ แล้วก็เมื่อเข้าไปในดินแดนของศัตรู ก็ไม่บางทีอาจทราบได้ว่าเกิดอันตรายอะไรรออยู่ด้านหน้า แล้วก็ถ้าหากมีคนใดกันแน่อยู่ตรงนั้น ก็ไม่รู้จักว่าจะเชื่อใจได้หรือเปล่า แต่ว่าสำหรับนักสเก็ตน้ำแข็งที่ผันตัวมาเป็นทหารอย่าง ค้างโรลิน เอียดห์ ภารกิจนี้เปลี่ยนไปเกิดเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับภารกิจจริงเลย

หนังได้ผลสำเร็จหน้าที่ควบคุมรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทโดย อดัม เบิร์จ” ที่ถือว่าเป็นผลงานการผลิตหนังใหญ่เรื่องแรกของเขา ภายหลังที่สั่งสมประสบการณ์จากการควบคุมหนังสั้นแล้วก็มิวสิควิดีโอที่ประเทศสวีเดนจำนวนหลายชิ้นงาน หนังได้แรงจูงใจมาจากนิยายของ ยาเกอร์ วืดโบร์ก” ที่ถือได้ว่าเป็นงานประพันธ์ชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าคอนเซ็ปต์อะไรต่างๆค่อนข้างจะน่าดึงดูด เพียงแค่สำหรับเพื่อการให้รายละเอียดต่างๆในหนังนั้น ยังไม่อาจจะขยายเรื่องราวได้ไม่ดีเพียงพอรวมทั้งเปลี่ยนเป็นความไม่หนักพอเพียง ดูหนังออนไลน์

แน่ๆว่า Black Crab ก็คือหนังภารกิจลับทางด้านการทหารที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมหนังราวกับจะฟอร์มใหญ่ แม้กระนั้นเมื่อพินิจดูดีก็ไม่ใหญ่สักเท่าไหร่ เพราจุดโฟกัสสำคัญๆที่กรุ๊ปทหารในภารกิจกับเหตุการณ์ต่างๆของพวกเขาเพียงเท่านั้น ที่ช่วยเพิ่มแรงกดดันภายใต้สถานะการณ์ต่างๆเจริญ แปลงเป็นการที่น่าติดตามรวมทั้งรอลุ้นระทึกได้เรื่อยตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันยังมิได้สร้างแรงกระตุ้นและก็ความพอใจพอเพียง

นูไม่ ราเพซ ก็คือสามารถเป็นตัวละครนำที่แบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ด้วยดี โดยมีนักแสดงสมทบผู้อื่นมาช่วยประคับประคองกันเอาไว้ การแสดงของคุณก็มิได้มอบเรื่องแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าพวกเราก็คงจะเคยได้เห็นติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณเคยได้รับบทอย่างนี้มาแล้วในหนังเรื่องก่อนของคุณ ปรักปรำเป็นแม่เข้ามาให้มองหนักแน่น แม้กระนั้นคุณก็มานะที่จะสร้างมิติเด่นออกมาในผู้แสดงของคุณ แม้ว่าจะเป็นมิติที่บางเบาแต่ว่าก็ช่วยยกฐานะขึ้นเจริญอีกนิดเดียว

การเล่าเรื่องของ Blakc Crab บางครั้งอาจจะยังไม่สามารถที่จะทำให้ตัวหนังมองน่าดึงดูดขึ้นสักเท่าไหร่ หนังบางครั้งก็อาจจะตัดต่อสลับภาพไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนกับเดี๋ยวนี้ในบางช่วง ไว้เป็นร่องรอยที่เบาๆเผยมาหนลนิด แม้กระนั้นจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับไอเดียการใช้ไอซ์สเก็ตซ์เข้ามาเป็นการเดินทางในภารกิจหลักของหนัง ถือได้ว่าแนวความคิดที่ออกจะน่าดึงดูดแล้วก็แปลกใหม่ดี รวมทั้งทำให้ตัวหนังมีความน่าระทึกใจและก็ตื่นเต้นเพิ่มขึ้น ท่ามกลางความห่อเหี่ยวของนักแสดงที่แทบปราศจากความหวังใดๆก็ตามเลย

Related Posts