ดูหนัง The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม

 

เป็นหนังที่รู้สึกได้ว่าไม่ต้องมุ่งมาดอะไรก็ได้ เพราะว่ามันคงจะตอบปัญหาผู้ชมก้าวหน้า เพราะว่านี่เป็นการกลับมาประสานมือกันอีกรอบของ ไรอัน เรย์โนลด์ส” กับผู้กำกับ ชอว์น เลวี่” ที่พวกเขาเพิ่งผนึกกำลังความปังมาหมาดๆใน “Free Guy” และก็เขาทั้งสองก็มาปลุกปั้นโครงงานใหม่อีกรอบใน “The Adam Project” (ย้อนเวลาหาอดัม) หนังแอคชั่นเสี่ยงอันตรายไซไฟเกี่ยวกับการเดินทางผ่านในขณะที่เหนือจินตนาการ ถึงแม้พล็อตเรื่องจะมาในแนวสูตรสำเร็จที่ไม่ต้องคิดมาก แต่ว่าก็สนุกสนานเพลิดเพลินก้าวหน้าอีกทั้งเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นเพียงแค่กลุ่มผู้แสดงก็เอาอยู่!

The Adam Project เกิดเรื่องราวของ อดัม รี้ด เด็กผู้ชายวัย 12 ที่พึ่งจะประจันหน้ากับการสิ้นไปบิดาที่เพิ่งจะจากไป แม้กระนั้นปรากฏว่าเขาได้เจอกับชายปัญหาในชุดนักปัญหาโผล่มาอยู่ที่สนามหญ้าหลังบ้าน เขามีท่าทางรู้จักกับบ้านรวมทั้งตัวเขาอย่างดีเยี่ยม ก่อนที่จะพบว่าชายคนซึ่งก็คือเขาที่เดินทางผ่านเวลามาจากอนาคต แล้วก็เขาคนนั้นกลับมาเพื่อภารกิจเพื่อยั้งกระทำการอดัมที่กำลังจะมีผลกระทบและก็เป็นหายนะของมวลมนุษยชาติในอนาคตข้างหน้า

ก็อย่างที่กล่าวว่านี่เป็นอีกรอบที่เป็นการผนึกกำลังกันระหว่าง ไรอัน เรย์โนลด์ส กับ ชอว์น เลวี่ คนที่มากมายด้วยความสามารถพิเศษสำหรับการประดิษฐ์หนังที่แทรกสอดความขำขันตลกโปกฮาได้อย่างมีอินเนอร์รวมทั้งจังหวะที่ดี และก็นี่น่าจะเป็นกลับมาร่วมงานของพวกเขาที่คงจะตลอดจาก Free Guy และก็ดูอย่างกับว่าการทำงานก็ยังคงเข้าขากันได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้ว่าความตื่นตาตื่นใจด้วยวิธีพิเศษต่างๆในหนังประเด็นนี้จะน้อยกว่าเรื่องก่อนไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็ยังคงความสนุกสนานร่าเริงเอาไว้ได้

หนังได้ตั้งพื้นฐานเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลามาเป็นตัวชูโรง ทำให้มีกลิ่นความเป็นหนังคลาสสิกอย่าง “Back to the Future” โชยมาเรื่อยแต่ว่ามันก็ถูกวิวัฒนาการรวมทั้งกล่อมเกลาบทหนังออกมาให้มองน่าดึงดูด แม้ว่าจะยังมีหลายส่วนที่ขาดเกินรวมทั้งช่องโหว่อยู่เต็มไปหมดก็ตาม แต่ว่าก็จำต้องขอบพระคุณสูตรสำเร็จที่ช่วยประคองโทนหนังและก็อารมณ์ของหนังเอาไว้ได้เสมอต้นเสมอปลาย ดูหนังออนไลน์มาใหม่

เส้นเรื่องหลักของ The Adam Project บางครั้งก็อาจจะมองเพ้อไปสักนิดสักหน่อย กล่าวร้ายไซไฟที่มองมีน้ำหนักแต่ยังไม่ค่อยสร้างความยั่งยืนมั่นคงให้กับเรื่องราวก้าวหน้า ทำให้ส่วนประกอบต่างๆเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลารวมทั้งแนวคิดต่างๆที่เป็นเงื่อนเข้มข้นหลักของหนังนั้น ไม่ค่อยทำให้มีความรู้สึกอินได้สักเท่าไหร่นัก เป็นพล็อตที่มองได้ผ่านๆเพลิดเพลินมิได้ยึดติดสงสัยอะไรเพียงแค่นั้น แล้วก็อาจจะไม่จำเป็นที่ต้องมีภาคต่อภาคต้นเลยด้วย

แต่ว่าไฮไลต์เด็ดของหนังประเด็นนี้ ก็น่าจะเป็นกลุ่มผู้แสดงที่จัดมาชุดใหญ่ไฟกะพริบมากมาย ไรอัน เรย์โนลด์ส อย่างไรเขาก็คือเขา เขาสามารถแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างจะสบายทั้งยังเสน่ห์รวมทั้งพรสรรค์ของเขามีประโยชน์ต่อหนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม อีกผู้ที่ประมาทมิได้เลย วอล์คเกอร์ สคอเบลล์” ศิลปินเด็กที่เฉิดฉันในหนังประเด็นนี้พอได้ เสน่ห์ของเขาล้นเหลือเท่าๆกับไรอันทีเดียว เมื่อพวกเขาทั้งสองอยู่บนหน้าจอเดียวกัน เปลี่ยนเป็นเคมีที่พอดีอย่างน่าเกินจริง

หนังยังคงมี โซอี้ ซัลดาที่นา” หรือ แคทเธอรีน คีเนอร์” มาร่วมสมทบในหนัง ถึงแม้ว่าหน้าที่ของพวกเขาจะมิได้มีมิติอะไรสักเท่าไหร่ เป็นค้างแรกเตอร์สำคัญที่ออกจะจืดชืดไปสักนิด แม้กระนั้นความเป็นมือโปรของพวกเขาก็นับว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าพึงพอใจ แต่ว่าที่เซอร์ไพรส์ก็น่าจะเป็น มาร์ค รัฟฟาโล่” กับ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” ที่กลับมาเล่นหนังด้วยอีกรอบในรอบเกือบจะ 20 ปี ตั้งแต่แมื่อเรื่อง “13 Going On 30” เคมีของพวกเขาก็ยังพอดีเหมือนเคย

โดยในรูปภาพรวมนั้น The Adam Project ก็ถือได้ว่าหนังแอคชั่นไซไฟที่มองได้เพลินใจ ใส่อินเนอร์ความเฮฮารวมทั้งสนุกสนานของคู่คิดผู้กำกับรวมทั้งดาราพอดีอย่างดีเยี่ยม พล็อตเรื่องต่างๆบางครั้งอาจจะมองไม่หวือหวามากแค่ไหน แต่ว่าก็มีหัวข้อที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย การจับเอาใจความสำคัญเดินทางผ่านเวลามาชูโรงก็จัดว่าน่าค้นหา ก็แค่ยังไม่อาจจะสร้างความจูงใจได้มากเพียงพอเท่าใด

Related Posts