รีวิว Fishbowl Wives (2022) ภรรยาตู้ปลา

 

รู้เรื่องว่าเดี๋ยวนี้สภาพภูมิอากาศกำลังเปลี่ยนหลายครั้ง สักครู่ร้อน สักครู่ฝน ประเดี๋ยวหนาว เหมาะสมกับการไปเปิดมองซีรีส์ประเทศเกาหลีคู่หวานในอต.กันเป็นแนวแม้กระนั้นท่ามกลางความฟินจากพระนางประเทศเกาหลีคู่นั้น ก็พบว่ามีซีรีส์อีกหัวข้อจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเป็นกระแสแทรกขึ้นมาทีละเล็กละน้อย เพราะว่าไม่ใช่แค่มีฉากวาบหวิวสุดเสียวซ่านเป็นเครื่องเย้ายวนใจ แม้กระนั้นเนื้อในของซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยังซ่อนเร้นไปด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมและก็ครอบครัวไว้อย่างแยบคาย แล้วก็นี่เป็น “Fishbowl Wives” (เมียตู้เลี้ยงปลาซีรีส์จากประเทศญี่ปุ่นที่แปลงเป็นที่กล่าวถึงมากยิ่งขึ้น ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

Fishbowl Wives เกิดเรื่องราวของ ซากุระ ฮิรากะ หญิงสาวกลางคนที่เติบโตมากับความฝันอันยิ่งใหญ่ คุณสมรสรวมทั้งบริหารธุรกิจร้านค้าทำผมที่เป็นที่รู้จักกับผัวตนเอง ทั้งยังยังได้อาศัยอยู่ที่ห้องเพนท์เฮาส์ชั้นสูงสุดของแมนชั่นหรูจุดศูนย์กลางเมืองหลวงอีกด้วย แม้กระนั้นท่ามกลางชีวิตที่ใครๆก็ต่างริษยาคุณอยู่นั้น เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือฝันร้าย เมื่อคุณแปลงเป็นผู้ถูกกระทำรวมทั้งเหยื่อความร้ายแรงของผัว แต่ว่าก็ไม่สามารถหนีเหตุการณ์หนีไปตรงกันข้าม จนถึงคุณฉุกคิดขึ้นได้ว่าชีวิตตนเองก็ไม่แตกต่างกับปลาทองในตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา แล้วก็โน่นก็ยั่วยวนใจทำให้คุณได้ทราบจะกับหนุ่มน้อยที่เป็นเจ้าของร้านค้าขายปลาทอง

สำหรับซีรีส์หัวข้อนี้เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะดราม่าที่เคยพิมพ์ออกมาในปี 2017 โดยใช้บริการผู้กำกับที่ช่วยเหลือกันปลุกปั้นเรื่องราวในคราวนี้ถึง คน นำกลุ่มโดย ฮีโรอะกิ มัตสึยามะ” (จากซีรีส์แล้วก็หนัง Liar Game) เป็นซีรีส์ขนาดสั้นๆเพียง ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นสามารถโยงใยชีวิตของสตรีและก็แรงประสงค์ที่ซ่อนอยู่ในสถานะชีวิตแต่งงานของแต่ละคนได้อย่างเผ็ดร้อนรุนแรง ถึงแม้ว่าโดยภาพรวมแล้ว Fishbowl Wives ก็ยังค่อนข้างจะมีบทละครที่บางเบาไปสักนิดสักหน่อย รวมทั้งรายละเอียดก็ยังไม่อาจจะแหวกแนวออกมาจากสไตล์ความเป็นประเทศญี่ปุ่นได้

ถึงแม้ Fishbowl Wives จะไม่ใช่ซีรีส์ที่แบ่งพาร์ทออกมาเกิดเรื่องราวที่จบในตอนลักษณะนั้น แต่ว่าในแต่ละตอนของหัวข้อนั้น ก็จะเน้นย้ำให้ความใส่ใจกับผู้แสดงต่างๆที่พักที่อาศัยอยู่ที่แมนชั่นชั้นต่างๆที่ดูอย่างกับว่าแฟนทุกคู่กำลังประจันหน้าอยู่กับปัญหาเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับความเกี่ยวพันแล้วก็การนอกใจกันและกัน เปลี่ยนเป็นหัวข้อคาวทางโลกที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นฉากวาบหวิวที่จะต้องติดเรตและก็กำจัดผู้ชมสำหรับเพื่อการมองซีรีส์หัวข้อนี้อย่างแน่นหนา

ภายใต้เรื่องราวของแฟนต่างๆที่เกิดขึ้นนั้น ก็ได้นักแสดงอย่าง ซากุระ ฮิรากะ เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักที่ช่วยเป็นแกนให้กับซีรีส์ทั้งยังหัวข้อนี้ แม้ว่าจะมีอีกทั้งเกี่ยวพันและไม่เกี่ยวข้องกันบ้าง ดีไม่ดีFishbowl Wives ก็แอบให้อารมณ์ราวกับดูหนังอีโรติกของไทยมีชื่อเสียงในสมัยก่อนอย่าง เพศหญิง บาป อะไรทำนองนั้น ก็แค่มีการเตรียมการรวมทั้งเล่าในโทนที่ละมุนกว่าและไม่ได้ย้ำความหวิวเชิงอนาจารล้นหลามอย่างไร้เหตุผลแบบนั้น

การแสดงของ เรียวโกะ ชิโนฮาระ” เชื่อใจได้แน่ๆอยู่แล้ว ส่วนตัวก็รู้สึกชื่นชอบการถ่ายทอดงานแสดงของคุณเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยเหตุว่านี่เป็นผู้แสดงประเทศญี่ปุ่นเจ้าหน้าที่ที่พิสูจน์ตนเองด้วยบทที่นานัปการจากการเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมา 20 กว่าปี ด้วยเหตุนี้การมาแบกรับเป็นตัวละครหลักในประเด็นนี้นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญสำหรับคุณมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นอีกบทที่ท้าอยู่ไม่น้อย แล้วก็ได้มองเห็นการกระจายแสงทางการแสดงของคุณอีกที

ตอนที่ในหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นงานที่ท้าและก็ผลงานที่เร่าร้อนที่สุดของผู้แสดงนำชายชายหนุ่มออร่ากำลังเดินทางมา อย่าง ทากะโนริ อิวาตะ” เพราะเหตุว่านี่บางทีก็อาจจะได้ผลงานเรื่องแรกที่เขาจำต้องมาถือจับงานอีโรติกแบบนี้ แม้ว่าจะเสียดายสักนิดสักหน่อยที่ติดอยู่แรกเตอร์ที่เขาได้รับนั้น มีมิติที่น้อยลงรวมทั้งเป็นตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาแบบมิได้ซ้ำไปซ้ำมาอะไรสักเท่าไหร่ ในขณะที่สามารถขยี้ให้ออกมาได้คมค้างกว่านี้ก็ตาม

ไม่ถูกไม่เหมือนกับ มาซะโนบุ อันโดะ” ผู้แสดงชายหนุ่มผู้มากมายประสบการณ์ ได้โชว์ความสามารถว่าของแท้เป็นยังไง แม้ว่าจะจะต้องเล่นเลิฟซีนดุเดือดเลือดพล่านตลอดทั้้งเรื่องประเภทที่เปลืองตัวไปสักนิด แต่ว่าความเป็นมือโปรของเขาก็เปล่งแสง พูดได้ว่าติดอยู่แรกเตอร์สามีกลัวแพ้ของเขานั้น ทำให้ผู้ชมรู้สึกหมั่นไส้แล้วก็รังเกียจไปตามกัน กับการถ่ายทอดอารมณ์รวมทั้งอิริยาบถของนักแสดงได้น่าเกลียดของเขา เป็นการทำการบ้านที่ค่อนข้างจะตอบปัญหาเจริญ

แน่ๆว่า Fishbowl Wives เมียตู้สำหรับเลี้ยงปลา เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นจำต้องถูกเอ๋ยถึงเพราะฉากหวิว 18+ ที่ปนเปเข้ามาเป็นส่วนประกอบเสริมของเรื่อง แม้กระนั้นถ้าพิเคราะห์ให้ลึกลงไปอีกหน่อย ก็จะได้เจอกับแก่นแท้ของซีรีส์ประเด็นนี้ ที่ถือว่าเป็นการสะท้อนปัญหาสังคมได้ไม่น้อยทีเดียว ด้วยเหตุว่าซีรีส์ซุกซ่อนทั้งยังหลักสำคัญชีวิตครอบครัว การนอกใจ ความแตกต่างในสังคม รวมทั้งความร้ายแรงด้านในครอบครัว ที่กลั่นออกมาเป็นซีรีส์รสที่กำลังกลมกล่อมละมุนละไมดี ไม่เข้มและไม่อ่อนเกินความจำเป็น

โดยภาพรวมแล้ว Fishbowl Wives ก็นับว่าซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่มิได้สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่ ถ้าหากผู้ใดกันเป็นคอซีรีส์จะรู้ดีว่าซีรีส์แนวแรกแบบงี้ก็ยังพอเพียงจะผลิตออกมาอยู่เรื่อยบ้าง เพียงแค่ในคราวนี้เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่ส่งออกไปในสุดยอด ทำให้ทุกสายของชาวโลกได้มองใจความสำคัญดราม่าสุดโจษจันที่เกิดขึ้นในแมนชั่นหรูที่นี้ ซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยังคงมีความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่มาก ไม่สามารถที่จะฉีกและก็สลัดคราบเปื้อนความประเทศญี่ปุ่นเดิมออกไปได้หมด

Related Posts