วิจารณ์หนัง Eiffel (2022) รักเธอสูงเสียดฟ้า

 

กุสตาฟ ไอเฟล วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตกลงใจตอบรับคำแนะนำจากรัฐบาลเพื่อสร้างสิ่งอัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน กรุงปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น หอสังเกตการณ์” สูงระฟ้ากว่า 300 เมตรที่ถัดมาถูกติเตียนว่าไม่มีทางเป็นได้ แล้วก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นอีกทั้งรักหนแรกและก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตากรรมลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกรอบ แล้วก็คราวนี้กุสตาฟก็มั่นหมายว่าจะกระทำตามความจำนงสูงสุดให้เป็นจริง เข้าฉาย 10 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

กระทั่งนำมาซึ่งแผนงานสร้างที่กำลังซวดเซผู้คนทั่วนครกรุงปารีสรวมทั้งในเวลาเดียวกัน กุสตาฟก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นอีกทั้งรักทีแรกแล้วก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตาชีวิตลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกที และก็คราวนี้กุสตาฟก็มั่นหมายว่าจะทำตามอย่างความมั่นหมายสูงสุดให้เป็นจริง แม้กระทั่งควรมีปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่รอคอยจากเขาและก็คุณออกมาจากกันชั่วกาลนานก็ตาม

หากแม้คนทั่วทั้งโลกจะรู้จัก หอพักไอเฟล” แต่ว่าจะมีสักกี่ผู้ที่รู้เรื่องความหมายของมัน “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” เป็นภาพยนตร์ตระการตาฟอร์มยักษ์ที่ปีจากดินแดนน้ำหอมประเทศฝรั่งเศสที่พาผู้ชมประทับใจไปกับเรื่องราวสุดไม่น่าเชื่อ บนความสมดุลระหว่างเรื่องราวทางประวัติศาสตร์กับเรื่องราวใหม่ที่หลบซ่อนไว้ข้างหลังหอสังเกตการณ์อันลือลั่นสูง 300 เมตรที่ยังไม่เคยถูกเผย รวมทั้งมาพร้อมความซาบซึ้งแบบบรรยากาศของหนังฮอลลีวูดชั้นยอด จัดเตรียมปักหมุด ในหนังที่คุณจะต้องหลงเสน่ห์สูงที่สุดที่ปีเอาไว้ได้เลย ดูหนังออนไลน์ฟรี

ซึ้งแน่รับรองด้วยความสามารถจากคนเขียนบท “La Famille Belier ขับร้องรักให้ก้องโลก” (ต้นฉบับ “CODA วัวด้า หัวใจไม่ไม่มีเสียง”) ภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดได้รับความนิยมที่ทำผู้ชมร้องไห้ไปกว่า ล้านคน สู่ “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” ที่จะทำให้ผู้ชมทั้งโลกร้องไห้เยอะที่สุดในปีนี้

เจิดรุ่งเรืองสุด! “เอ็มมา แม็คคีย์” ดาราหญิงขวัญใจผู้ชมทั่วโลกจากซีรีส์ Sex Education ขอกลับคาแร็กเตอร์สาวห้าวเป็นสาวหวานที่จะมากุมทุกหัวจิตใจให้สูงระฟ้า กับหน้าที่ เอเดรียน” หญิงสาวไม่รู้เดียงสาที่เขมรอบหัวใจทุกห้องรักให้แก่ผู้ชายเพียงแค่คนเดียว กุสตาฟ ไอเฟล” (โรแม็ง มองว์ริส) หนุ่มน้อยผู้ผลิตหอสังเกตการณ์สูงเด่นกึ่งกลางนครกรุงปารีสให้เป็นที่ระลึกนึกถึงที่รักที่พวกเขาต่างข้อตกลงว่าจะไม่มีทางพลัดพราก

สวยงามทุกเสียงร่ำลือปัดกวาดคะแนนวิภาควิจารณ์ทั่วทั้งโลกมากถึง 80% บน Rotten Tomatoes รับประกันความเลิศเพอร์เฟ็ค ตอบปัญหาทั้งยังรักโรแมนติกรวมทั้งบันทึกประวัติศาสตร์ไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่มอง มิได้แล้ว

ผู้ผลิตหนังโลกอัศจรรย์ใจประสานมือสรรค์สร้าง “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” สู่ยอดเยี่ยมหนังที่ทั่วทั้งโลกต้องการกล่าวถึง ค้ำประกันด้วยผลงานขึ้นหิ้ง Perfume: The Story of a Murderer (2006), Beauty and the Beast (2014) และก็หนังออสการ์ที่ผู้ชมต่างเห็นด้วยอย่าง Slumdog Millionaire (2008) และก็ Judy (2019)

Related Posts