หนังแนะนำ Scream (2022) หวีดสุดขีด

 

ภาคนี้ไม่ใช่การรีบูทอะไรจากการที่หายไปเป็น 10 ปี แม้กระนั้นในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากเดิม !! เรื่องราวภาคก่อนถ้าเกิดจะเล่าโดยประมาณก็คือ หญิงสาวตัวเล็กๆSidney Prescott เล่นบทโดย Neve Campbell ซึ่งคุณเป็นตัวเอกในหนังประเด็นนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหนก็ควรมีผู้เสียชีวิต โดยจะมีตัวละครอีก ตัวที่ตามติดชีวิตคุณมาตลอดเป็น Gale Weathers เป็นผู้สื่อข่าวสาวที่ติดตามชีวิตของ Sidney , Dewey Riley เป็นนายตำรวจที่จะรอช่วยเหลือหญิงสาวทั้งยัง ตลอดมา โดยในแบบอย่างที่ออกมาก็ยังคงมีเสียงโทรศัพท์และก็หญิงสาวสวย แม้กระนั้นการโทรมาของคนร้ายสุดโหดเหี้ยมนี้ได้มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมีทั้งยังแฮ็กเข้าอินเตอร์เน็ตซึ่งสามารถสั่งประตูเปิดแล้วก็ปิดได้ ยังมีแชทที่ทักมาในโทรศัพท์ส่วนตัวอีก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางสิ่งปรับเพื่อช่วงตามเดิม แต่ว่าที่ยังอย่างเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเลยเป็นคุณคนนี้ Sidney ที่ได้รับสายจาก ตำรวจค่อนข้างจะแก่แล้วเนื่องจากว่าผ่านมาหลายภาค Dewey โทรไปบอกกับทาง Sidney ว่า มันกลับมาแล้วและก็ก่อเหตุไปแล้วถึง ครั้ง” โดยหนังภาคนี้มีการเชื่อมโยงกันของเหยื่อรวมทั้งคนร้ายของแต่ละภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกด้วย ส่วนประเด็นนี้จะจบอย่างไรและก็เหยื่อแต่ละคนเป็นคนไหนกันบ้างและก็คนร้ายที่สืบถอดกันถัดมาจะเป็นคนไหนกันแน่

Scream การกลับมาของหนังตื่นเต้นคนร้ายไล่ฆ่าภายใต้หน้ากากขาว กำลังจะกลับมาอีกรอบ โดยปัจจุบันได้เปิดเผยภาพเหยื่อรายใหม่ผู้รับเคราะห์กำลังนอนอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง โดยในภาคนี้จะเป็นภาคที่มีการนองเลือดสูงที่สุดของแฟรนไชส์หนังชุดนี้ด้วย ซึ่งยังไม่มีผู้ใดทราบว่าภายใต้หน้ากากขาวของคนร้ายในภาคนี้เป็นคนใดกัน

Scream ภาคนี้เป็นหนังภาคต่อจากหนังเขย่าขวัญวัยรุ่นมีชื่อเสียง เมื่อช่วงปลายสมัยปี 1990 ตลอดมาถึงตอนต้นสมัยปี 2000 ที่แปลงเป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่มีคนรักติดตามจำนวนมาก กับปัญหาของคนร้ายหน้ากาก

Scream กรีดร้องสุดๆ หนังสยองขวัญในตำนานกลับมาอีกรอบภายหลังสร้างความสยดสยองมาแล้วหลายต่อหลายภาค ซึ่งการกลับมาคราวนี้นับเป็นภาคที่ แล้ว สำหรับแฟรนไชส์นี้ โดยการกลับมาในคราวนี้นั้นได้สองผู้กำกับอย่างแมท เบททิเนลลิ-โอลพิน รวมทั้ง ไทเลอร์ จิลเลทท์ จาก Ready or Not มาสร้างตำนานบทใหม่อีกทีกับหนังประเด็นนี้

ส่วนหนังแสดงก็ได้ผู้แสดงนำฝ่ายรุ่นก่อนของหนังภาคก่อนกลับมาครบไม่ว่าจะเป็น เนฟ แคมป์เบล (ที่รับบทบาทเป็น ซิดนีย์ เพรสคอต), คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ (รับบทบาทเป็น เกล เวธเทอร์ส) แล้วก็เดวิด อาร์เควต (ดิวอี้ ไรลีย์) กลับมาร่วมแสดงในบทที่สร้างชื่อให้กับพวกเขาอีกด้วย ดูหนังออนไลน์มาใหม่

ยิ่งไปกว่านั้นสมทบด้วยดาราใหม่อย่างเมลิสสา บาร์เรราไคล์ กาลิเนอร์, เมสัน เราดิ้ง, ไมกี้ เมดิสันดีแลน ไม่นเนท, เจนน่า ออร์เทกาแจ็ค เควด, มาร์ลีย์ เชลตันแจสมิน ซาวอย บราวน์ และก็ ชอนยา แอมมาร์ นะครับ

โดย Scream กรีดร้องเต็มที่ ในภาคนี้จะเล่าถึง เรื่องราว 25 ปี ภายหลังที่มีการการสังหารไร้มนุษยธรรมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นเรื่องสุดช็อคที่เกิดขึ้นในเมืองเฉยๆที่ชื่อว่า วูดส์โบโร ปัจจุบันนี้ มีนักฆ่ารายใหม่ที่ใส่หน้ากากโกสต์เฟซปกปิดบริเวณใบหน้า แล้วก็เริ่มออกไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่นที่รื้อฟื้นความลับของเมืองในสมัยก่อน

Related Posts