หนังแนะนำ Resident Evil: Welcome to Raccoon City

 

แล้วก็นี่เป็นจุดกำเนิดของหายนะทั้งสิ้น ย้อนกลับไปในปี 1998ในเมืองแรคคูนสิตี้ สิ่งน่าหวาดผวากำลังจะคืบคลานเข้ามา แปลงเป็นบ่อเกิดมหัตภัยร้ายซอบี้ที่ล้างผลาญโลก! | เข้าฉาย 27 เดือนมกราคม 2022 (ไทย – ในโรงหนัง)

ภายหลังที่พวกเราได้เห็นภาพรวมทั้งข้อมูลของภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากเกมอย่าง ‘Resident Evil Welcome to Raccoon City’ ก็สร้างเสียงตอบรับจากแฟนคลับอีกทั้งในทางบวกแล้วก็ลบมากมายก่ายกอง ถึงความไม่เหมือนของนักแสดง รายละเอียดเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ไปจนกระทั่งหัวข้อต่างที่แฟนคลับต่างเสนอความเห็นกันมามากมาย จนถึงปัจจุบันทางภาพยนตร์ก็ได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างแบบเป็นทางการออกมา ก็ยิ่งสร้างเสียงตอบรับในทางลบมากขึ้นไปอีก ที่ตอนนี้มีเรื่องมีราวราวของภาพ CG คอมพิวเตอร์กราฟิกของตัวประหลาดที่ไม่สมจริงสมจังเข้ามาด้วย กระทั่งสร้างเสียงตอบรับให้แฟนคลับเกมทั้งโลกให้โต้แย้งกันว่า ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะซ้ำรอยกับสมัยก่อนที่เคยมีไหม (โดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านพวกเราที่เรียกว่าลุกเป็นไฟซึ่งพวกเราคงบอกมิได้ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะดีหรือห่วยจวบจนกระทั่งจะได้มองจริงๆเมื่อก่อนจะไปถึงนั่นพวกเรามาดูจุดที่น่าดึงดูดในแบบอย่างกัน เพราะว่าทางผู้กับได้ใส่ฉากที่เช่นเดียวกับในเกม ‘Resident Evil’ ทั้งยัง ภาคเอาไว้เยอะแยะ กระทั่งพวกเราจำต้องเอามาเทียบเคียงให้มองเลยว่า ฉากในแบบอย่างภาพยนตร์กับในเกมมันเช่นกันแค่ไหน ถ้าเกิดพร้อมรวมทั้งจัดแจงปากกามาวงกันเลย

เริ่มฉากแรกพวกเราจะได้มองเห็นชายที่ใส่หน้ากากในชุดทหาร ที่ถ้าเกิดคนใดเคยเล่นเกม ‘Resident Evil’ มาก่อนจะทราบว่าฉากนี้เป็นในตอนที่หน่วย ‘Alpha Team’ ที่นำโดย ‘HUNK’ ทหารมากมายความสามารถของ ‘Umbrella’ ที่มีสมญานามว่า ยมทูต’ ได้บุกมาหา วิลเลียม เบอร์รับประทาน (William Birkin) เพื่อลักขโมย ‘G-Virus’ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะบกพร่อง ด้วยเหตุว่าวิลเลียมได้ฉีด ‘G-Virus’ เขาตนเองกระทั่งแปลงเป็นตัวประหลาดแล้วก็มาฆ่าทุกคน จะมีเพียงแต่ ‘HUNK’ ที่รอดตายมาพร้อม ‘G-Virus’ ซึ่งหลายท่านที่เล่นเกม ‘Resident Evil 2 Remake’ มาแล้วบางครั้งก็อาจจะรู้สึกขัดใจ ว่าเพราะเหตุใดชุดของ ‘HUNK’ มันมองไม่สมจริงสมจังราวกับในเกม โน่นก็เนื่องจากว่าทางคณะทำงานสร้างหนังได้เอาชุดของ ‘Alpha Team’ จากเกมฉบับเก่ามาเป็นต้นแบบนั่นเอง ดูหนังออนไลน์ 2022

ฉากถัดมาเป็นรูปของ แคลร์ เรดฟิลด์ (Claire Redfield) ตัวนำของภาพยนตร์ที่เปิดหน้ากากบนหมวกออกมา ซึ่งไม่ว่าจะสีหมวกทรงของหมวกก็ราวในเกม ‘Resident Evil 2 Remake’ มากมายจะต่างตรงที่ฉบับเกมนั้นแคลร์จะใส่แว่นและก็หมวกไม่ปิดปาก ระหว่างที่ในฉบับเก่านั้นจะเป็นเพียงแต่หมวกครึ่งใบสีขาว แถมในรูปภาพยนตร์กับฉบับ ‘Remake’ ยังเป็นตอนๆเวลาฝนตกเช่นกันอีกด้วย

ฉากถัดมาเป็นรูปของ แคลร์ เรดฟิลด์ (Claire Redfield) ผู้แสดงนำของภาพยนตร์ที่เปิดหน้ากากบนหมวกออกมา ซึ่งไม่ว่าจะสีหมวกทรงของหมวกก็ดังในเกม ‘Resident Evil 2 Remake’ มากมายจะต่างตรงที่ฉบับเกมนั้นแคลร์จะใส่แว่นแล้วก็หมวกไม่ปิดปาก ในตอนที่ในฉบับเก่านั้นจะเป็นเพียงแต่หมวกครึ่งใบสีขาว แถมในรูปภาพยนตร์กับฉบับ ‘Remake’ ยังเป็นช่วงๆเวลาฝนตกเช่นเดียวกันอีกด้วย

ถ้าเกิดผู้ใดกันที่เคยเล่น ‘Resident Evil 2 Remake’ มาก่อน จะทราบว่าฉากในโรงหยุดรถยนต์ในโรงพักแร็กคูนนั้นจะมีสุนัขซอบี้เฝ้าอยู่ ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นมุมมองที่คล้ายกับในเกมแม้กระนั้นสลับตัวละครที่ยืนอยู่ ซึ่งในรูปภาพยนตร์น่าจะเป็นผู้กำกับ ไบรอัน ไอรอนส์ (Brian Irons) ซึ่งในเรื่องราวของแคลร์พวกเราจะพบเขาตรงนี้ แต่ว่าในเรื่องราว ลีออน กอต เคนเนดี (Leon Scott Kennedy) พวกเราจะพบกับ เอดา วอง (Ada Wong) ในช่วงเวลาที่ตัวสุนัขนั้นก็ทำเป็นคล้ายกับในเกมมากมายถ้าหากตัดเรื่องกราฟิก CG ที่ไม่สมจริงสมจังออกไป

มั่นใจว่าหลายที่ได้มองเห็นฉากของสาวน้อยที่มีลีลาสะดุ้งในแบบอย่างภาพยนตร์ ‘Resident Evil Welcome to Raccoon City’ อาจทราบแน่ๆว่าน้องคนนี้จะต้องเป็น เชอร์รี่ เบอร์รับประทาน (Sherry Birkin) อย่างแน่แท้ แม้กระนั้นตัวภาพยนตร์น่าจะเปลี่ยนรูปร่างรวมทั้งชุด เพราะว่าในเกมทั้งสองชนิดนั้นจะเป็นเชอร์รี่ในเครื่องแบบนักเรียน เนื่องจากภายหลังที่คุณกลับมาจากสถานที่เรียนก็เกิดเหตุซอบี้บุก เด็กน้อยก็เลยมาหาแม่ที่สถานีตำรวจเนื่องจากว่าคุณทราบว่าแม่ของคุณดำเนินงานอยู่ที่ใต้สถานีตำรวจนี้ รวมทั้งฉากตระหนกตกใจที่มองเห็นในรูปภาพยนตร์ น่าจะเป็นตอนที่คุณมองเห็นบิดา (วิลเลี่ยมในร่างอสูรกายกำลังฝั่งตัวอ่อนใส่ผู้กำกับไอรอนส์แน่ๆ ช่วงเวลาที่เกมฉบับเก่าจะไม่มีฉากนี้

มั่นใจว่าแฟนคลับเกม ‘Resident Evil’ รุ่นก่อนต่างจำเป็นต้องขนลุกเมื่อได้มองเห็นฉากเด็กผู้ชายหญิงกำลังนั่งเด็กปีกแมลงปอในแบบอย่าง ‘Resident Evil Welcome to Raccoon City’ ที่ฉากนี้ได้อ้างอิงฉากจากเกม ‘Resident Evil Code Veronica’ ที่เป็นการเล่นวิดีโอจากคอมพิวเตอร์ ที่เป็นการบอกใบ้ถึงความเชื่อมโยงของญาติพี่น้อง เล็กเซีย (Alexia) แล้วก็ อัลเฟรด (Alfred) แต่ว่าในรูปภาพยนตร์นั้นพวกเรายังไม่รู้จักว่าเด็กทั้งสองนี้เป็นคนใด แต่ว่าเดาว่าน่าจะเป็นญาติคู่นี้แน่ๆ แล้วก็เด็กสาวผมตกในภาพประกอบข้างล่างบางครั้งอาจจะเป็นเล็กเซียก็เป็นไปได้เมื่อมองจากสีผม แล้วก็ในภาค ของภาพยนตร์ก็คงจะไปเล่นเรื่องราวของเกมภาค ‘Code Veronica’ ก็เป็นไปได้ (คาดคะเนจากความน่าจะเป็นไปได้ของเรื่องราว)

Related Posts