4Kings อาชีวะยุค 90

 

ถึงแม้ว่าในปีนี้จะมีจำนวนภาพยนตร์ไทยเข้าฉายตามเดิมเพียงแค่น้อยนิด มองทรงและเพียงแต่สิบเรื่องนิดๆเท่านั้น สุดแท้แต่ละเรื่องก็สร้างออกมาได้เสริมพลังคำดูถูกและก็พลอยทำให้ผู้ชมมองในแง่ร้ายกับภาพยนตร์ไทยไปก็เสียมากมาย แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่าจะมีภาพยนตร์ไทยส่งท้ายปีประเด็นนี้ ที่คงจะมากมายอบกู้เหตุการณ์ได้ไม่น้อย เนื่องจากว่านี่เป็น “4Kings อาชีวสมัย 90″ หนังแอคชั่นดราม่าจัดจ้าที่เผยแพร่ข้อความสำคัญผู้เรียนตีกัน ที่เข้มข้นกว่าเพียงแค่ข้อความสำคัญยกพวกตีกันปกติ

4Kings อาชีวสมัย 90 เป็นหนังที่ชูหลักสำคัญมาเพื่อสะท้อนสังคมแล้วก็ความเป็นจริงอีกมุมของกรุ๊ปเด็กนักเรียนนิสิตสายอาชีพในสมัยก่อน ที่ใครๆก็เห็นว่าพวกเขาเป็นตัวทำให้เกิดปัญหาที่ส่งผลให้เกิดความไม่ลงรอยกันรวมทั้งท่วมเลือก โดยเล่าผ่านเด็กอาชีวจาก สถาบันสำคัญๆดังเช่นว่า อินทร, ประชากรชล, บูรณพันธ์ รวมทั้ง สุวรรณ ที่พวกเขามันก่อปัญหารุกรานกันดูเหมือนจะทุกครั้งที่เจอหน้า แต่เพราะเหตุใดก็เลยแปลงเป็นปัญหาแบบนี้ แล้วก็นี่เป็นบทเรียนชีวิตที่พวกเขาเคยก้าวไม่ถูก

หนังประเด็นนี้ถือเป็นการเปิดตัวรวมทั้งลองเชิงบริษัทหนังสมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมกองทัพเสริมแต่งแวดวงหนังอีกค่าย มันก็คือ สร้างหนังฟิล์มถ่ายรูป ที่ถือได้ว่าตัวเลือกที่จัดจ้าแล้วก็เปิดตัวค่ายได้อย่างสง่าพอได้ เนื่องจากว่า 4Kings แปลงเป็นภาพยนตร์ไทยซึ่งสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย อีกทั้งรายละเอียด อีกทั้งการเล่าเรื่อง ทั้งยังการแสดง ที่ส่วนประกอบต่างๆถูกใส่เข้าอย่างได้จังแล้วก็กลมกล่อมละมุนละไมในระดับที่ใช้ได้ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ให้รสที่อร่อยกำลังดี

พวกเราอาจะมิได้เคยทราบชื่อ ความเจริญดงษ์ นาคทองคำ” ที่รับหน้าที่เป็นทั้งยังผู้กำกับแล้วก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นผลงานชิ้นนี้ได้แปลงเป็นมาสเตอร์พีชตกแต่งอาชีพของเขาไปเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยการสนใจในเนื้อหาต่างๆที่ถูกใส่เข้ามาอย่างเหมาะควร การเล่าเรื่องที่บางครั้งอาจจะใช้สูตรสำเร็จเข้ามาช่วยมากมาย แม้กระนั้นปรากฏว่าเป็นความพอดีที่้กับตัวหนังพอดิบพอดี ดราม่าจัดจ้าที่มิได้รู้สึกแออัดยัดเยียดเกินเหตุ หรือฉากต่อสู้ตีกันนุงนังก็เข้าขั้นที่ไม่มากมายไม่น้อยกำลังเพียงพอ

ส่วนประกอบต่างๆใน 4Kings อาชีวสมัย 90 บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงขนาดเพอร์เฟ็ค ดูหนังออนไลน์ 2021 เนื่องจากว่ายังคงมีช่องว่างรวมทั้งจุดแหว่งผสมปนเปอยู่เสมอทาง แม้กระนั้นรายละเอียดที่เข้มข้นของหนังก็สามารถช่วยอำพรางทิศเหนืออยต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม จนถึงทำให้ผู้ชมละเลยไปในบางจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนครึ่งแรกของหนังนั้น นับว่าสอบได้แล้วก็ปฏิบัติดีใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการปูเรื่องราวแล้วก็สร้างมิติให้กับผู้แสดงต่างๆ

รวมไปทั้งยังการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆเก็บทุกเม็ดของความสภาพสังคมในสมัย 90 ที่สัมผัสมองเห็นได้ถึงงานละเอียดที่คณะทำงานและก็ผู้ผลิตบรรจงใส่มาอีกทั้งในแบบนามและก็วัตถุที่้จำต้องขอยกนิ้วให้กับกระบวนการทำการบ้านที่ดีใช้ได้อย่างหนังหัวข้อนี้เลย แม้กระนั้นโชคร้ายที่ในตอนช่วงหลังของหนังนั้น ออกจะไม่จบสิ้นไปนิด ด้วยการใส่โน่นนี่เข้ามามากเกินจำเป็นต้อง ถ้าหากมีการลดแล้วก็แต่งให้กระชับกว่านี้หน่อย ลดไปอีกสัก 10 นาที มั่นใจว่าบางทีก็อาจจะดีมากกว่านี้

และก็แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นสำคัญๆของหนังหัวข้อนี้เป็นกลุ่มดารา ที่จะต้องสรรเสริญรวมทั้งยอมดวงใจสำหรับการเลือกแคสติ้งชุดนี้เข้ามาแข่งหน้าที่อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน กลุ่มดาราชายของหนัง 4Kings ถือได้ว่ากลุ่มประสิทธิภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเขาสามารถขับรวมทั้งบิวต์มิติของผู้แสดงที่ได้รับอย่างดีเยี่ยม ถือได้ว่าเป็นช่องทางที่ดีที่หนังประเด็นนี้สามารถได้ดาราที่ถ่ายทอดได้เข้าถึงบทแทบทุกผู้แสดง

ผู้เดียว กระเป๋า อารักขา” บางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะประคองหนังประเด็นนี้ทั้งยังเรื่องได้ แม้ว่าการแสดงของเขาจะมิได้ห่วยเลยก็ตาม กลับได้พลังสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนพ้องดาราหนังสมทบ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไม่ รังษีธนานันท์” หรือ “อิชณน์แขน พึ่งเกียรติยศรัศมี” (จ้ะย ไททศมิตรโดยเฉพาะอย่างยิ่งรายข้างหลัง ถือได้ว่าเป็นการโชว์ความสามารถทางการแสดงที่เหนือความคาดหวังอย่างใหญ่โต

Related Posts