หนังใหม่ The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป

  อาจจะจำเป็นต้องบอกตรงๆว่านี่เป็นหนังรักประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้มีความรู้สึกตื่นเต้นพอได้ นับจากที่ได้มองเห็นข่าวสารประกาศสร้างและก็รู้ว่าคนไหนเป็นผู้แสดงนำฝ่ายบ้าง “The Last 10 Years ท้ายที่สุดและก็ตลอดกาล” ก็เลยแปลงเป็นอีกหนึ่งหนัง…

รีวิวหนัง Umma (2022)

  ถึงคิวหนังผีที่มีชื่อน่าดึงดูดๆอย่าง “Umma” แต่ว่ามันเป็นชื่อของหนังฮอลลิวูด ใช่แล้ว..นี่เป็นหนังสยองขวัญที่เป็นการเอ่ยถึงสายสัมพันธ์ความเชื่อมโยงแม่ลูกชาวประเทศเกาหลี เชื่อเรื่องที่อ่านว่า อม…

วิจารณ์หนัง The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ

  ถึงเวลามาพิสูจน์ผลงานที่ใครๆก็ว่าเป็นการคืนฟอร์มอย่างสมศักดิ์ศรีของคุณพ่อ “นิโคลัส เคจ” ที่กลับมายืนหยัดอยู่บนทางหนังสายกระแสอีกรอบ กับหนังเรื่องปัจจุบันของเขา “The Unbearable …

หนังมาใหม่ A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

  จะกำเนิดอะไรสังกัดความรักของหญิงสาวชาวเมืองที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นสาวบ้านนา ปฏิบัติงานฟาร์มแบบสู้ชีวิต เสมือนชะตาเปลี่ยนอะไรทำนองนั้น เค้าโครงเรื่องฟังดูเหมือนกับว่าละครไทย แม้กระนั้นมันกลายเป็นหนังโรแมนติกเรื่องปัจจุบันที่พวกเรา…

ตัวอย่างหนัง Our Father พ่อของเรา

  ช่างเป็นอะไรที่เหมาะเหม็งกันแบบนี้ ในตอนที่บ้านกำลังสนใจอยู่กับเรื่องราวโจษจันของลัทธิแปลกๆที่ให้ความนับถือบุคคลหนึ่งที่สรรเสริญให้กับเป็นเสมือนหัวหน้าผู้ให้กำเนิด ทางโลกภาพยนตร์ก็ส่งหนัง…

หนังแนะนำ Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

  ถึงเวลามาสัมผัสความผวากับอีกหนึ่งต้นตำหรับชาติที่ประดิษฐ์หนังผีถึงที่เหมาะอีกที่ในทวีปเอเชีย กับ “Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล” หนังหรรษาเชื้อเชิญผวาที่เป็นการจับเอา 10 เรื่องราว…